-->

Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai

16:42 | 30/03/2020

|
Các chuyên gia y tế nhận định, bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại Bệnh viện Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.    
cong ty truong sinh la nguon lay nhiem chinh tai bv bach maiCách ly triệt để tại nhà với những người đã đến BV Bạch Mai từ 10/3
cong ty truong sinh la nguon lay nhiem chinh tai bv bach maiBạch Mai xây dựng bệnh viện dã chiến trong đêm
cong ty truong sinh la nguon lay nhiem chinh tai bv bach maiBộ Y tế xác nhận 2 nhân viên y tế đầu tiên mắc Covid-19 tại BV Bạch Mai

Sáng 30/3, TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

cong ty truong sinh la nguon lay nhiem chinh tai bv bach mai
Xây dựng bệnh viện dã chiến tại BV Bạch Mai

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Như vậy, ngoài 2 điều dưỡng viên (bệnh nhân 86,87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tất cả các bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang được điều trị bình thường.

Liên quan đến “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai, bên ngoài đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm virus SASR-CoV-2 là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Như vậy, số người nhiễm bệnh liên qua đến Bệnh viện Bạch Mai bao gồm: 22 nhân viên Công ty Trường Sinh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân, 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

PV