Công suất tiêu thụ điện dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 giảm 16%
![]() |
Ảnh minh hoạ |
Trong thông báo phát đi sáng 6/9, EVN cho biết, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2021 vừa qua, Tập đoàn đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn hệ thống điện quốc gia. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay diễn ra trong bối cảnh do ảnh hưởng dịch COVID-19 và nhiều tỉnh/ thành phố, quận, huyện... thực hiện giãn cách xã hội nên tiêu thụ điện toàn quốc nói chung và miền Nam nói riêng vẫn duy trì giảm, thậm chí còn thấp hơn dịp 2/9 cùng kỳ năm 2020.
Tính trung bình trong cả 4 ngày trong dịp nghỉ lễ: công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc là 27.200 MW - giảm 18% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020. Về sản lượng điện, mức tiêu thụ trung bình ngày toàn quốc trong dịp lễ Quốc khánh cũng chỉ đạt 577 triệu kWh - giảm 16% so với trung bình ngày của tháng 8/2021, đồng thời cũng giảm 4% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020.
Ở khu vực miền Nam, mức tiêu thụ điện trong dịp lễ cũng thấp hơn khoảng 12% so với trung bình ngày của tháng 8/2021 và cũng giảm 3% so với mức cùng kỳ dịp nghỉ lễ 2/9/2020.
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Ngoài ra, không xảy ra tai nạn lao động và không có hiện tượng cháy nổ về điện.
Trước đó, để đảm bảo điện trong dịp lễ Quốc khánh, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Đồng thời, các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam vẫn duy trì thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến rất phức tạp.
Hải Anh
-
Dấu ấn 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 qua tranh cổ động
-
EVNNPT ký thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với Ngân hàng VDB
-
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường dây 220kV Tân Sơn Nhất - Thuận An
-
Tin tức kinh tế ngày 9/5: Hơn 165.000 gian hàng thương mại điện tử đóng cửa
-
EVN điều chỉnh tăng giá điện thêm 4,8%
-
Hà Nội yêu cầu tận dụng tối đa điện mặt trời trong giờ cao điểm
-
EVNNPT ký thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với Ngân hàng VDB
-
Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đường dây 220kV Tân Sơn Nhất - Thuận An
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
EVNGENCO1: Giữ vững nhịp độ sản xuất, đầu tư xây dựng bám sát tiến độ