"Chúng tôi cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia của người ngành Điện”

18:28 | 06/10/2021

|
(PetroTimes) - Nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn khi được Điện lực sửa chữa điện miễn phí và tặng quà.

Bà Thu năm nay đã 80 tuổi, nhưng lại là lao động chính trong nhà. Bà có một cô con gái thì bị thiểu năng trí tuệ. Hai mẹ con sống bằng tiền trợ cấp xã hội và việc bà túc tắc trồng một ít rau màu trong vườn.

Ngày 24/9 vừa qua, Điện lực Hương Sơn (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã đến sửa chữa điện miễn phí, trao tặng quà cho gia đình bà Thu và các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Đường dây điện trong nhà lắp từ rất lâu rồi, đã cũ nát, xuống cấp mấy năm nay. Nhưng nhà nghèo, tiếc tiền, nên tôi vẫn liều để vậy. Nay các chú Điện lực đến sửa chữa, lắp mới, tôi biết ơn vô cùng”, bà Phạm Thị Thu (xã Sơn Hồng – xã biên giới Việt Lào, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) rưng rưng nước mắt chia sẻ.

Công nhân Điện lực Hương Sơn sửa chữa, thay mới hệ thống điện cho gia đình bà Thu.

Trong căn nhà nhỏ của bà Thu lợp bằng lá cọ, gió lùa bốn vách, tai sản giá trị chỉ là chiếc giường đã cũ và một cái bàn uống nước. Ngồi bên bếp lửa vẫn còn đun bằng củi, bà Thu tâm sự: "Mẹ con tôi biết ơn Nhà nước, biết ơn ngành Điện nhiều lắm. Được thay mới đường dây điện trong nhà, giờ đây tôi không còn nỗi lo nơm nớp về chạm chập, nguy hiểm mỗi mùa mưa bão đến".

Chỉ trong một thời gian ngắn, các công nhân của Điện lực Hương Sơn đã khẩn trương thay thế toàn bộ đường dây điện thay bảng điện, áp tô mát miễn phí cho gia đình bà Thu, đồng thời hướng dẫn bà cách sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão.

Rời nhà bà Thu, các CBCNV Điện lực Hương Sơn tiếp tục hành trình trao gửi yêu thương, tặng quà và sửa chữa điện cho gia đình chính sách - bà Hồ Thị Hảo, 80 tuổi ở xã Sơn Hồng. Bà Hảo hiện sống bằng khoản trợ cấp của vợ liệt sĩ. Bà có một người con trai, đã lập gia đình, sống cùng thôn, nhưng hoàn cảnh cũng vô cùng khó khăn.

Ông Nguyễn Hồng Tân - Giám đốc Điện lực Hương Sơn (ngoài cùng bên trái) trao quà động viên cháu Phạm Lê Ngọc Ánh bị bệnh viêm cầu thận.

Không chỉ sửa chữa điện, tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, dịp này, Điện lực Hương Sơn cũng đã trao hàng chục phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, vươn lên trong cuộc sống.

Bất ngờ nhận được món quà từ Điện lực Hương Sơn, em Phạm Lê Ngọc Ánh 10 tuổi, thôn 7, xã Sơn Trường, học sinh Trường Tiểu học Sơn Trường rất xúc động. Ông Lê Văn Hán – ông ngoại em Ánh bộc bạch: "Ánh là con một trong gia đình. Bố thần kinh không ổn định, còn mẹ đi làm công nhân ở Bình Dương nuôi cả gia đình. Nhưng đợt dịch COVID-19 lần này, nhà máy nghỉ không về quê dược, trong khi đó bao nhiêu thứ phải chi tiêu. Bản thân Ánh bị bệnh cầu thận cấp, mỗi tháng phải đi khám và điều trị ở định kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh".

“Khổ lắm, nhưng cũng phải cố gắng vượt qua thôi. Gia đình tôi biết ơn vô cùng sự chia hỗ trợ, chia sẻ của của Điện lực Hương Sơn”, ông Hán ngậm ngùi.

Gửi lời động viên, chia sẻ đến các gia đình, ông Nguyễn Hồng Tân – Giám đốc Điện lực Hương Sơn cho hay, những món quà dù giá trị không lớn, nhưng là tấm lòng của mỗi cán bộ, công nhân viên Điện lực Hương Sơn với mong muốn tiếp thêm một phần sức mạnh, giúp các gia đình phần nào vượt qua những khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thời gian qua, song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn, công tác an sinh xã hội luôn được Điện lực Hương Sơn quan tâm.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; nấu cơm cho các khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tiếp sức mùa thi…

Nguyễn Thuỷ

Quản lý công trình trong 'mùa dịch': Chuyện bây giờ mới kểQuản lý công trình trong 'mùa dịch': Chuyện bây giờ mới kể
Siu Sek - người thợ điện của buôn làngSiu Sek - người thợ điện của buôn làng
Vì nhiệm vụ, riêng tư đành gác lại...Vì nhiệm vụ, riêng tư đành gác lại...
Những thợ điện giữ ánh sáng cho buôn làngNhững thợ điện giữ ánh sáng cho buôn làng
Hỏi chuyện anh thợ điện cứu 2 cháu bé trong biển lửaHỏi chuyện anh thợ điện cứu 2 cháu bé trong biển lửa
Thợ điện “mùa dịch”Thợ điện “mùa dịch”
"Có những điều độ viên 3 tháng chưa được về nhà…"
Giữ nguồn điện sáng trong mùa dịchGiữ nguồn điện sáng trong mùa dịch