Chủ tịch Trina Solar Gao Jifan: Xây dựng một tương lai PV toàn cầu cần có sự đổi mới và hợp tác

14:57 | 27/12/2022

245 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 27/12/2022, Chủ tịch Trina Solar - Gao Jifan đã phát biểu rằng: “Xây dựng hệ sinh thái mới trong kỷ nguyên mới, các mô-đun loại n tập trung đến điểm mấu chốt là tiết kiệm chi phí”.

Nhân dịp tại Hội nghị thượng đỉnh BloombergNEF ở Thượng Hải, Gao Jifan, Chủ tịch của nhà cung cấp giải pháp năng lượng thông minh và quang điện toàn cầu Trina Solar, nói với các đồng nghiệp toàn cầu của mình về cách mà ông nhìn nhận hướng đi của ngành.

Trong một cuộc thảo luận nhóm tại hội nghị được tổ chức từ ngày 29 đến 30 tháng 11, Chủ tịch Gao đã nói về xu hướng công nghệ loại n, giá trị cao của mô-đun và pin mặt trời i-TOPCon 210 mm loại n, giá trị của chuỗi ngành và sinh thái và cách thức mà các nhà sản xuất quang điện Trung Quốc có thể giữ vững tính cạnh tranh cao.

Sau đây là tóm tắt lời phát biểu của Chủ tịch Gao tại hội nghị:

Chủ tịch Trina Solar Gao Jifan: Xây dựng một tương lai PV toàn cầu cần có sự đổi mới và hợp tác

Khi ngành công nghiệp PV tiếp tục con đường không ngừng nâng cấp, PERC đang đạt đến giới hạn cao hơn về hiệu quả, và ngành cũng đang thể hiện sự ưu tiên rõ ràng cho các mô-đun loại n. Chúng tôi có thể tự tin nói rằng trong vòng ba đến năm năm tới, công nghệ loại n sẽ thay thế loại p trong lĩnh vực mô-đun hiệu suất cao. Thật vậy, quá trình công nghiệp hóa các mô-đun loại n đã và đang thực sự diễn ra. Hiện tại, các tế bào loại n 210mm được sản xuất hàng loạt đạt hiệu suất chuyển đổi trung bình hơn 25% và những tế bào có tỷ lệ 26% sẽ sớm được sản xuất và đưa ra thị trường.

Năm nay, các sản phẩm 210mm n-type 595W, 690W và các sản phẩm khác của chúng tôi đã ra mắt trên toàn cầu, với công suất cao hơn 75W và LCOE thấp hơn 1,5% so với các sản phẩm tương tự trên thị trường. Trong tương lai không xa, chúng tôi có thể sẽ có các mô-đun vượt trên 700W.

Chủ tịch Trina Solar Gao Jifan: Xây dựng một tương lai PV toàn cầu cần có sự đổi mới và hợp tác

Hai nguyên tắc tối quan trọng trong việc phát triển công nghệ PV:

Đầu tiên là giá trị khách hàng. Trong đó, LCOE là một sự lựa chọn rất quan trọng. Chi phí BOS khác nhau ở các quốc gia khác nhau và điều này tạo ra nhu cầu khách hàng khác nhau. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Thứ hai là giá trị của chuỗi ngành hàng. Đối với công nghệ Vertex 210mm hiện tại dựa trên công nghệ PERC và công nghệ loại n 210mm sắp tới, thì chìa khóa của công nghiệp hóa nằm ở chuỗi công nghiệp tích hợp. Điều này bao gồm từ nguyên liệu thô đến thiết bị hoàn chỉnh, và đặc biệt khi yêu cầu ngày càng cao hơn, các kỹ thuật được sử dụng để sản xuất những thứ như tấm bán dẫn, vật liệu silicon, máy móc và các thiết bị khác đều rất quan trọng.

Các mô-đun hiệu suất cao loại n lần đầu tiên có thể được sử dụng trên thị trường với chi phí BOS cao hơn để giúp tối đa hóa giá trị của khách hàng.

Chủ tịch Trina Solar Gao Jifan: Xây dựng một tương lai PV toàn cầu cần có sự đổi mới và hợp tác

Ngành công nghiệp hóa công nghệ loại n không chỉ đơn giản dựa vào bản thân các mô-đun mà là kết quả của quá trình vun đắp và phát triển của toàn bộ hệ sinh thái chuỗi ngành. Các tế bào i-TOPCon loại n đã dẫn đầu về công suất sản phẩm về hiệu quả chi phí chung, điều mà khách luôn hàng đánh giá cao. Do công nghệ tế bào loại n mới có yêu cầu cao hơn đối với các tấm silicon kết tinh, vật liệu silicon, hay các tấm silicon mỏng hơn và tuổi thọ của các mô-đun, nên chuỗi ngành cần được tích hợp tốt và phối hợp tốt hơn giữa các phân khúc để mang lại nhiều lợi ích hơn cho tất cả các bên.

Khả năng tương thích của nền tảng công nghệ tiên tiến loại n 210mm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Đó là thiết bị mới và thiết bị hiện có đều có thể được kết nối và nâng cấp, điều này rất quan trọng đối với nhà sản xuất cũng như khách hàng.

Chủ tịch Trina Solar Gao Jifan: Xây dựng một tương lai PV toàn cầu cần có sự đổi mới và hợp tác

PV đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi năng lượng và trung hòa carbon. Việc tăng cường an ninh chuỗi cung ứng đang được ưu tiên cao hơn ở nhiều quốc gia. Nội địa hóa và toàn cầu hóa ngành công nghiệp PV trên toàn thế giới sẽ đồng thời trở thành một xu hướng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành năng lượng mới toàn cầu.

Có một cách để đối phó với một thế giới đầy bất ổn và thay đổi liên tục là cởi mở và hợp tác, và đó là điều mà Trina Solar luôn muốn phấn đấu. Sau 25 năm cống hiến, Trina Solar cũng sẽ tiếp tục cố gắng phát triển các sản phẩm có giá trị cao hơn, cung cấp các giải pháp tốt hơn và hợp tác với các đối tác toàn cầu để xây dựng một hệ sinh thái PV hoàn chỉnh và phát triển tốt, đồng thời dẫn đầu trên thế giới trong việc đạt được mức trung hòa carbon.

Thành lập vào năm 1997, Trina Solar là nhà cung cấp giải pháp tổng thể năng lượng thông minh và điện mặt trời hàng đầu thế giới. Công ty tham gia vào nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và kinh doanh sản phẩm điện mặt trời; phát triển các dự án điện mặt trời, hợp đồng tổng thầu EPC, Vận hành và bảo dưỡng (O&M); phát triển và kinh doanh hệ thống bổ trợ đa năng lượng và lưới điện nhỏ thông minh, cũng như vận hành nền tảng đám mây năng lượng. Năm 2018, Trina Solar đã ra mắt thương hiệu Energy IoT, thành lập Liên minh phát triển công nghiệp Trina Energy IoT cùng với các doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu ở Trung Quốc và trên toàn thế giới, đồng thời thành lập Trung tâm đổi mới công nghiệp IoT năng lượng mới. Với những dấu ấn này, Trina Solar cam kết hợp tác với các đối tác của mình nhằm xây dựng hệ sinh thái IoT năng lượng và phát triển một nền tảng cải tiến để khám phá Năng lượng IoT mới trong hành trình phấn đấu trở thành công ty dẫn đầu về năng lượng thông minh toàn cầu. Vào tháng 6 năm 2020, Trina Solar đã niêm yết cổ phiếu của mình trên Ủy ban Sáng tạo Khoa học-Công nghệ (còn gọi là STAR Market – thị trường STAR) của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải.
Trina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhấtTrina Solar xếp hạng ‘AAA’ trong Báo cáo tín dụng PV Tech mới nhất
Trina Solar phá kỷ lục thế giới lần thứ 24 với hiệu suất pin 210 PERC đạt 24,5%Trina Solar phá kỷ lục thế giới lần thứ 24 với hiệu suất pin 210 PERC đạt 24,5%
Trina Solar xây dựng nhà máy quang điện loại N mang lại giá trị lớn hơn cho ngành công nghiệp điệnTrina Solar xây dựng nhà máy quang điện loại N mang lại giá trị lớn hơn cho ngành công nghiệp điện
Giảm LCOE, Trina Solar thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời bước vào kỷ nguyên 600W+Giảm LCOE, Trina Solar thúc đẩy ngành năng lượng mặt trời bước vào kỷ nguyên 600W+
Trina Solar đạt 100% tín nhiệm trong khảo sát tín nhiệm về tài chính BNEF năm 2022Trina Solar đạt 100% tín nhiệm trong khảo sát tín nhiệm về tài chính BNEF năm 2022