Thứ năm 23/01/2020 00:27

Chủ nhiệm phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’ qua đời vì ung thư đại tràng

13:55 | 08/06/2019

|
Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng, chủ nhiệm của đoàn phim "Gạo nếp gạo tẻ" Phương Tần đã qua đời vào sáng nay 8/6.
chu nhiem gao nep gao te qua doi vi ung thu dai trang
Nghệ sĩ Phương Tần qua đời sáng nay vì căn bệnh ung thư đại tràng

Theo thông tin từ người thân của chủ nhiệm Phương Tần chia sẻ anh mất lúc 2h sáng tại nhà riêng ở Thủ Đức, TP.HCM. Trước đó, anh đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu và được người thân đưa về chăm sóc.

Chia sẻ về ba mình, con trai Phương Tần bùi ngùi nói: "Những ngày cuối đời, cha tôi không ăn uống được gì nhiều mà chỉ nằm một chỗ nên sức khỏe cũng rất yếu. Gia đình đã cố gắng chạy chữa nhưng ba không qua khỏi. Sự ra đi của ba là một mất mát lớn với gia đình." Con trai Phương Tần cũng cho biết, tang lễ sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở Thủ Đức. Sau đó, vào ngày 11/9, linh cữu sẽ được đưa về nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9) để hỏa tảng.

chu nhiem gao nep gao te qua doi vi ung thu dai trang
Rất nhiều nghệ sĩ đã thăm hỏi và gửi tiền ủng hộ Phương Tần khi biết anh bệnh nặng

Trước thông tin ra đi của chủ nhiệm phim "Gạo nếp gạo tẻ" NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ: “Anh Phương Tần đã ra đi về cõi Phật. Ra đi thanh thản anh nhé! Anh đã làm tuyệt vời lắm rồi cho gia đình, cho Đời và cho Nghề."

Nghệ sĩ Phương Tần bị ung thư đại tràng cách đây 3 năm, thời gian gần đây căn bệnh anh trở nặng, di căn qua thận và các nổi hạch ác tính trên cơ thể khiến đôi chân sưng và bụng phình to đau đớn. Sau khi biết thông tin căn bệnh và hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Phương Tần, rất nhiều đồng nghiệp như NSND Hồng Vân, Hồng Tơ, Lê Phương, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền... cũng đã kêu gọi mọi người chung tay chia sẻ giúp anh vượt qua bệnh tật.

Minh Anh

chu nhiem gao nep gao te qua doi vi ung thu dai trangNghệ sĩ Hồng Tơ kêu gọi giúp đỡ đồng nghiệp bị ung thư