Chu đáo như... Than Dương Huy

16:06 | 29/12/2021

109 lượt xem
|
(PetroTimes) - Để đảm bảo sự chủ động và tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Công ty than Dương Huy - TKV đã bố trí 16 chuyến xe ca đi 28 tỉnh, đưa đón gần 600 CBCNV và người thân về quê thăm gia đình và nghỉ Tết Dương lịch. Có lẽ trong lịch sử ngành than cũng như doanh nghiệp cả nước chưa có một đơn vị nào quan tâm chu đáo đến người lao động như vậy.

Năm 2021, do diễn biến phức tạp kéo dài của đại dịch Covid-19, hàng nghìn thợ mỏ Than Dương Huy nhiều tháng chưa được về quê thăm gia đình, có những người chưa được về quê từ sau dịp Tết Âm lịch đến nay để hưởng ứng tinh thần ở lại sản xuất, phòng chống dịch bệnh, thực hiện “3 tại chỗ” của công ty và TP Cẩm Phả.

Chu đáo như... Than Dương Huy
Đại diện lãnh đạo Than Dương Huy động viên với các gia đình công nhân trước khi về quê nghỉ Tết.

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đông đảo người lao động, căn cứ vào việc công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất chính của năm 2021, ngày 26/12/2021, Công ty Than Dương Huy - TKV đã bố trí 16 chuyến xe ca đi 28 tỉnh, đưa đón gần 600 CBCNV (có cả người thân đi cùng) về quê thăm gia đình và nghỉ Tết Dương lịch từ ngày 26/12/2021 đến hết ngày 2/1/2022.

Trước đó, công ty đã chủ động xây dựng phương án và kế hoạch chi tiết, tuyên truyền cho người lao động tuân thủ nghiêm túc việc phòng chống dịch tại gia đình và địa phương; huy động lực lượng cán bộ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, thành lập Tổ phục vụ đưa người lao động về quê; bố trí cán bộ theo xe về các tỉnh đón người lao động ra Cẩm Phả sau dịp nghỉ lễ.

Chu đáo như... Than Dương Huy
Than Dương Huy bố trí 16 chuyến xe đưa CBCNV về 28 tỉnh thành đưa đón 600 CBCNV về nghỉ Tết dương lịch.

Mặt khác, Công ty Than Dương Huy cũng chuẩn bị chu đáo các suất ăn trưa để phục vụ người lao động và gia đình trên xe cả khi đi và về. Đây là việc làm cần thiết nhằm hạn chế tối đa việc dừng đỗ dọc đường trong quá trình di chuyển để phòng tránh việc lây nhiễm dịch Covid-19.

Trong dịp này, công ty chi hỗ trợ mức 200 nghìn đồng/người cho toàn thể CBCNV của công ty và người thân cùng về quê để cá nhân chủ động xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại làm việc tại Cẩm Phả. Sau dịp nghỉ lễ, người lao động có kết quả xét nghiệm âm tính mới được công ty bố trí làm việc trở lại.

Chu đáo như... Than Dương Huy
Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc và Công đoàn Công ty Than Dương Huy - TKV tiễn người lao động về nghỉ Tết dương lịch.

Ngay từ sáng sớm ngày 26/12/2021, tại Khu Chung cư Km8, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty Than Dương Huy, cùng các Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn của các đơn vị đã có mặt để chia sẻ, động viên, tiễn chân gần 600 người lao động và gia đình được công ty bố trí đưa về quê nghỉ lễ dịp này.

Tổ chức cho công nhân, người lao động về quên nghỉ Tết an toàn là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo công ty trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Những hoạt động mềm này chính là cách "giữ người" rất hay của Than Dương Huy góp phần quan trọng động viên CBCNV tiếp tục nỗ lực cố gắng, thi đua lao động sản xuất, yên tâm công tác và phấn đấu vì mục tiêu phát triển bền vững của Than Dương Huy.

P.V

Thợ mỏ Nguyễn Văn Thà: “Yêu nghề, nghề sẽ không phụ mình” Thợ mỏ Nguyễn Văn Thà: “Yêu nghề, nghề sẽ không phụ mình”
Vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn Vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn
Lãnh đạo TKV làm việc, động viên CBCNV Công ty CP Than Dương Huy Lãnh đạo TKV làm việc, động viên CBCNV Công ty CP Than Dương Huy
Lập nhiều kỷ lục trong Tháng Công nhân Lập nhiều kỷ lục trong Tháng Công nhân

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps