Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và 5

16:59 | 15/04/2021

|
Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.
Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4 và 5
Phim tài liệu "Thống nhất đất nước" được chiếu dịp này.

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 30/4 đến 22/5, Cục Điện ảnh phối hợp với các hãng phim, các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, các đơn vị điện ảnh của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức đợt phim “Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021” trong phạm vi cả nước.

Các phim được chọn chiếu trong đợt phim này bao gồm phim truyện “Chờ em đến ngày mai” do Công ty TNHH Nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc sản xuất; các phim tài liệu “Con đường không phẳng” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và “Thống nhất đất nước” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất; phim hoạt hình “Truyền thuyết đảo xa” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng lưu ý các địa phương chỉ tổ chức đợt phim khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức đợt phim, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các tuần phim, đợt phim tiếp theo.

Kinh phí thực hiện đợt phim trích từ nguồn kinh phí tài trợ phổ biến phim năm 2021 của Cục Điện ảnh. Cục Điện ảnh có trách nhiệm tổ chức in các phim bằng file HD vào ổ cứng, in đĩa DVD… để gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh trình chiếu phục vụ nhân dân trong thời gian diễn ra đợt phim.

D.Q