Châu Âu thành lập Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh

10:01 | 16/04/2020

|
Các quốc gia châu Âu mới đây đã thành lập một Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu khủng hoảng đại dịch Covid-19.    
chau au thanh lap lien minh phuc hoi kinh te xanh
Chủ tịch Ủy ban Môi trường của Nghị viện châu Âu Pascal Canfin

Theo đó, bộ trưởng của 11 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), 79 nghị sỹ châu Âu thuộc nhiều đảng phái của 17 nước thành viên EU, 37 tổng giám đốc, 28 hiệp hội doanh nghiệp đại diện cho 10 lĩnh vực, Liên đoàn các nghiệp đoàn châu Âu, 7 tổ chức phi chính phủ và 6 viện chính sách, đã cam kết thành lập Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu Covid-19.

Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh ra đời với mong muốn xây dựng và chia sẻ tư duy về các kế hoạch đầu tư xanh hậu khủng hoảng Covid-19, đề xuất các giải pháp đầu tư gắn liền với các cam kết về khí hậu, cũng như tăng tính bền vững cho các nền kinh tế tại “lục địa già”.

Chủ tịch Ủy ban Môi trường của Nghị viện châu Âu, ông Pascal Canfin cho biết: “Chúng tôi lựa chọn tăng cường sự chuyển đổi về sinh thái ngay khi tái đầu tư vào nền kinh tế. Cùng nhau chiến đấu, chúng ta sẽ vượt qua được cả cuộc khủng hoảng Covid-19 và khủng hoảng khí hậu”.

Các nhà đồng sáng lập liên minh nhấn mạnh: “Sự chuyển đổi sang một nền kinh tế không khí thải carbon, các hệ thống nông nghiệp bền vững và bảo vệ đa dạng sinh học có khả năng nhanh chóng tạo ra việc làm, sự thịnh vượng và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Từ đó, chúng ta có thể xây dựng xã hội bền vững hơn”.

Tuần trước, các bộ trưởng phụ trách môi trường của 13 quốc gia EU, bao gồm Áo, Đan Mạch, Phần Lan, Italy, Latvia, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Pháp, Đức và Hy Lạp đã kêu gọi Ủy ban châu Âu thúc đẩy một “thỏa thuận xanh” để hỗ trợ hồi phục hậu Covid-19.

Bình An

Renews

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn