Cần Thơ: Tạm ngưng nhận khách Trung Quốc vì dịch Corona

14:36 | 31/01/2020

|
(PetroTimes) - Ngày 31/1, Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho biết đã gửi văn bản đến các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng nhận khách Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV).
can tho tam ngung nhan khach trung quoc vi dich coronaPhòng dịch Corona, Formosa Hà Tĩnh tạm ngừng tiếp nhận công nhân Trung Quốc trở lại làm việc
can tho tam ngung nhan khach trung quoc vi dich coronaNgô Thanh Vân gây tranh cãi vì thông tin sai liên quan đến dịch virus corona
can tho tam ngung nhan khach trung quoc vi dich coronaĐại dịch virus corona: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ 10 ngày
can tho tam ngung nhan khach trung quoc vi dich corona
Lắp đặt máy kiểm soát thân nhiệt ở Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ phòng dịch viêm phổi do virus Corona.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Cần Thơ Nguyễn Khánh Tùng cho biết: “Sở đã gửi văn bản chỉ đạo cho các khách sạn tạm ngưng nhận khách Trung Quốc theo văn bản chỉ đạo mới của Tổng cục Du lịch. Công văn đã gửi đi từ ngày mùng 5 Tết”.

Sáng cùng ngày, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, phía công an cũng đang phối hợp tích cực với Sở Y tế, Sở VHTT&DL triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, đặc biệt là theo dõi thân nhiệt người nước ngoài khi đến địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, thành phố có 4 bệnh viện tổ chức khu cách ly, thu dung và điều trị bệnh do virus Corona gây ra như: Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Nhi đồng và Bệnh viện đa khoa T.Ư Cần Thơ. Khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ, các đơn vị y tế chuyển về 4 đơn vị trên điều trị.

Ngành Y tế Cần Thơ ngay trong dịp Tết Nguyên đán cũng đã khẩn trương trong công tác kiểm tra, phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona. Tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Sở Y tế đã lắp đặt máy kiểm soát thân nhiệt. Các hành khách đến hay có quá cảnh ở các khu vực nguy cơ hoặc xảy ra dịch bệnh được đặc biệt chú ý. Tại các bệnh viện, công tác ứng phó nếu phát hiện dịch cũng được chuẩn bị chu đáo sẵn sàng khi phát hiện có dịch bệnh.

Được biết, trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có khoảng 20 khách du lịch đến từ Trung Quốc, trong đó có 4 du khách đến từ TP Vũ Hán. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy thân nhiệt của các du khách này ở mức bình thường, chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào nghi nhiễm virus Corona.

Theo dự kiến, đến ngày 13/2, các du khách này sẽ quay trở về Vũ Hán. Tuy nhiên, do các chuyến bay đến Vũ Hán đã bị hoãn, cộng với tâm lý không muốn quay về vùng dịch nên 4 du khách này đã xin gia hạn visa để tiếp tục được ở lại Việt Nam. Bốn người này hiện đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Ninh Kiều từ ngày 25/1, được bố trí 2 phòng riêng biệt, cách ly riêng tại một tầng của khách sạn, được kiểm tra thân nhiệt 2 lần mỗi ngày và được khuyến cáo hạn chế ra ngoài.

Lâm Anh (t/h)