Các hoa hậu vận động gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh

14:06 | 01/09/2021

|
(PetroTimes) - Các hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà làm đại sứ chương trình “ATM - F0 chống dịch” nhằm kêu gọi gây quỹ hỗ trợ kinh phí cho các F0 khỏi bệnh trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly làm việc.

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ, trước diễn biến quá phức tạp của dịch bệnh, nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến đang vô cùng thiếu thốn, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, cần tiếp sức nhiều hơn nữa cho công cuộc chống dịch của TP.HCM.

Nhận thấy các bệnh nhân Covid-19 sau khi khỏi bệnh, đủ sức khỏe, chính là lực lượng tốt có thể hỗ trợ cho các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly. Họ có kinh nghiệm, dễ hiểu được người bệnh và sẽ được huấn luyện nghiệp vụ cấp tốc để làm việc. T.Ư Hội lập tức phối hợp với Sở Y tế TP.HCM triển khai chương trình “ATM F0 chống dịch” nhằm giúp các F0 khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập và cũng là giúp họ tri ân đến các y bác sĩ đã giúp họ vượt qua “lưỡi hái tử thần” mang tên Covid-19.

Các hoa hậu vận động gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh

Đồng hành trong vai trò là đại sứ chương trình “ATM F0 chống dịch”, bốn hoa hậu là Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi những mạnh thường quân chung tay đóng góp để gây quỹ hỗ trợ kinh phí 2 triệu đồng/1 tuần hoặc 6-8 triệu/1 tháng cho F0 sau khi khỏi bệnh, trở lại làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ: “Vy thật sự xúc động khi T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình ý nghĩa như thế này. Chúng ta thật sự phải đoàn kết và hết lòng vì nhau thì mới có đủ sức mạnh vượt qua đại dịch này”.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, tất cả đều hướng về TP.HCM, các hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng không ngại khó, vượt qua nỗi lo nguy hiểm, sẵn sàng “xông pha” trên mọi mặt trận để giúp đỡ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Hoa hậu Lương Thùy Linh bày tỏ: “Từ Hà Nội, Linh không vào được với TP.HCM nhưng vẫn luôn dõi theo và thật sự thấy may mắn khi được đồng hành cùng chương trình “ATM F0 chống dịch” để có thể góp một phần sức nhỏ bé cho thành phố kiên cường chống dịch”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi, mong muốn chương trình nhanh chóng được lan tỏa và phát triển mạnh để công tác chống dịch của TP.HCM tốt hơn, cuộc sống nhanh chóng được trở lại trạng thái bình thường.

Các hoa hậu vận động gây quỹ hỗ trợ việc làm cho F0 khỏi bệnh
Hoa hậu Lương Thùy Linh kêu gọi mọi người tham gia chương trình "ATM - F0 chống dịch"

Các hoa hậu hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình của tất cả các mạnh thường quân cũng như kêu gọi các bệnh nhân đã khỏi bệnh, có đủ sức khỏe sẽ tình nguyện tham gia vào chương trình nhằm góp phần tăng cường lực lượng hỗ trợ ý tế, giúp giảm tải áp lực cho tuyến đầu chống dịch.

Cũng theo anh Đặng Hồng Anh, sau khi triển khai chương trình, đến nay đã có gần 200 người khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia. Công ty DHA do anh làm Chủ tịch đã tiên phong ủng hộ kinh phí chi trả cho 100 lao động. Số tiền ủng hộ chương trình đến nay đã lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

N.Quế - Ảnh: BTC

BTC Miss Earth Vietnam tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho TP.HCM BTC Miss Earth Vietnam tặng 2.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho TP.HCM
Hoa hậu làm 'shipper' mùa giãn cách Hoa hậu làm 'shipper' mùa giãn cách
Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo khuyết tật Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo khuyết tật
Các Hoa hậu nấu 15.000 suất ăn cho bà con nghèo tại TP.HCM Các Hoa hậu nấu 15.000 suất ăn cho bà con nghèo tại TP.HCM