Thứ tư 18/09/2019 18:20

Ca sĩ Khắc Việt đăng ký hiến tạng khi qua đời

15:00 | 20/05/2019

|
Cùng với nghệ sĩ Quyền Linh, Việt Trinh... ca sĩ Khắc Việt là nghệ sĩ tiếp theo ở showbiz đồng ý đăng ký hiến tạng khi qua đời.
ca si khac viet dang ky hien tang khi qua doi
Ca sĩ Khắc Việt

Mới đây, trên trang cá nhân nam ca sĩ Khắc Việt đã bất ngờ chia sẻ về việc anh đã làm xong thủ tục đăng ký hiến tạng khi qua đời. Khắc Việt cho biết việc anh muốn hiến tạng là để giúp đỡ mọi người và đó như là một lời cảm ơn và trả nợ cuộc đời về những gì anh đã nhận được.

Được biết, Khắc Việt đã hoàn thành thủ tục đăng ký vào ngày 17/5/2019. Trong bản đăng ký hiến tạng, Khắc Việt quyết định hiến thận, gan, tụy, tim, ruột, da, giác mạc, xương, mạch máu, van tim cho y học với mục đích giúp đỡ những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Chia sẻ về quyết định bất ngờ này, Khắc Việt tâm sự: "Hôm nay có người hỏi mình, trong cuộc đời anh có nuối tiếc điều gì không? Có chứ có nhiều thứ lắm! Mình từng có nhiều quyết định tiếc nuối, nhưng cũng có những quyết định làm mình thấy không bao giờ tiếc nuối và luôn cảm thấy hạnh phúc.

Với mình những món đồ hiệu, hay những chuyến bay hạng thương gia, chuyến du lịch đắt tiền, suy cho cùng nó chỉ là 1 nhu cầu hưởng thụ, nó không mang lại niềm hạnh phúc cho mình. Khi máy bay hạ cánh hạng thường hay hạng thương gia, thì bạn cũng sẽ phải xuống thôi. Niềm hạnh phúc lớn nhất của mình có lẽ là luôn giúp mọi ngươi và cho đi những gì có thể. Nó làm mình thấy hạnh phúc về những quyết định của mình."

ca si khac viet dang ky hien tang khi qua doi
ca si khac viet dang ky hien tang khi qua doi
Đơn đăng ký và thẻ hiến tạng của Khắc Việt được anh chia sẻ

Khắc Việt cũng cho biết khi anh nói về việc hiến tạng, một người thầy, một người bạn của anh có nói rằng, hiến là sau này không làm đám ma được đâu, nhưng anh có suy nghĩ khác: "Cuộc đời đã cho 1 cuộc sống như thế này rồi, cần gì 1 cái đám ma khi chết đâu. Hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống tim vẫn đang đập, chứ chết nghẻo rồi thì hiến cái gì nữa ai nhận và làm được gì đâu? Mà cái chết thì cũng có gì mà sợ đâu, chỉ có cơ thế mình vẫn còn đang ở đâu đó hiện hữu giữa cuộc đời này, đó đã là 1 niềm hạnh phúc, một lời cảm ơn và coi như là trả nợ cuộc đời. Như vậy đã là một lời tiễn biệt ý nghĩa nhất rồi!"

Cuối bài viết, Khắc Việt cũng nhắn nhủ về những tâm nguyện, dự án cộng đồng của mình tới mọi người: "Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến cho cộng đồng thêm 1 điều tốt đẹp gì đó, và chắc chắn bây giờ và sau này tôi sẽ cố gắng làm hết những dự định về cộng đồng mà tôi vẫn còn đang ấp ủ. Hãy sống 1 đời sống tử tế, để khi về già nghĩ lại mình lại như sống thêm 1 lần nữa. Hãy giúp đỡ tất cả mọi người, nếu không đủ sức làm được việc đấy, thì cũng đừng hại bất cứ ai."

Khắc Việt được biết đến là một ca, nhạc sĩ nổi tiếng ở showbiz với những bản hit như: Yêu lại từ đầu, Anh khác hay em khác, Tìm lại bầu trời... Cùng với Khắc Việt anh cũng có một người em trai tài giỏi và nổi tiếng không kém là nhạc sĩ Khắc Hưng. Mới đây Khắc Việt cũng tổ chức đám cưới hạnh phúc cùng cô dâu là DJ Thanh Thảo.

Trước khi Khắc Việt chia sẻ việc hiến tạng, rất nhiều nghệ sĩ Việt trước đó đã có hành động cao quý này là ca sĩ Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Hari Won, diễn viên Việt Trinh, MC Quyền Linh...

Hiểu Minh

Thêm một phụ nữ Long An tình nguyện hiến tạng, hiến xác
Hiến tạng cứu người: Thông điệp sống “bất tử”!
Một kỹ sư chết não vì tai nạn, gia đình hiến tạng cứu 4 bệnh nhân
Chuyện kể về những người hiến một phần thân thể đầu tiên ở Việt Nam