Bữa sáng ngon lành với cải chíp nhồi thịt gà

14:36 | 25/07/2017

1,122 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Bạn sẽ có bữa sáng thật nhanh và ngon lành lại vừa đủ chất cho cả nhà với món cải chíp nhồi thịt gà
bua sang ngon lanh voi cai chip nhoi thit ga
Bữa sáng ngon lành với cải chíp nhồi thịt gà

Chuẩn bị

1 ức gà

Hành cắt nhỏ

½ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

¼ chén hạt dẻ, thái nhỏ

¼ chén lá cải xắt nhỏ

¼ chén cà rốt thái nhỏ

1 muỗng canh gừng tươi, rắc

Dầu thực vật để nấu ăn

Hạt mè đen, dùng để trang trí

Sốt để nấu gồm:

¼ chén đậu nành

¼ ly dấm gạo

¼ đường

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cà phê đường

1 tép tỏi, thái nhỏ

½ muỗng cà phê chili flakes

Nước sốt đậu phộng:

¼ chén bơ đậu phộng

¼ chén nước tương

½ cốt chanh

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh gừng, rắc

Cách làm

Trong món ăn này chúng ta sẽ có hai phần nước sốt nên các bạn để ý nhé!

1. Chuẩn bị rau:

Cắt nhỏ phần lá

Dùng thìa để khoét ruột rỗng

2. Làm nhân

Nước sốt để nấu cùng gà: Trộn các nguyên liệu ở phần nước sốt để nấu trộn với nhau cho đến quện và tan đều.

Dùng dầu ăn xào thịt gà trong khoảng 3-5 phút cho vàng đều rồi cho rau, hành, carot, hạt dẻ đun tiếp 3 phút bằng lửa vừa phải. Thêm hỗn hợp sốt ban đầu vào nấu cho đến khi đã chín. Đặt hỗn hợp sang một bên để nguội sau đó nhồi vào thân cải đã khoét.

3. Nước sốt đậu phộng:

Trộn đều hỗn hợp với nhau và đun lên cho đến khi hơi sền sệt.

4. Hấp

Đổ nước vào nồi hấp đun sôi nhẹ, để cải chíp đã nhồi thịt vào bên trong, đậy nắp và hấp từ 10-15 phút.

Sau đó chỉ cần bỏ ra và rưới nước sốt đậu phộng lên trên và bạn sẽ có một bữa sáng ngon lành và đủ chất.

Chúc các bạn thành công!

Phan Linh

tastemade.com