Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ thăm Damascus
![]() |
| Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) |
Theo đó, Bộ trưởng Shoigu đã bất ngờ tới thăm Damascus vào ngày 19/3 và mang theo thông điệp từ Tổng thống Vladimir Putin gửi tới nhà lãnh đạo Syria.
Trong cuộc gặp với Tổng thống Bashar al-Assad, hai bên đã cùng thảo luận về tình hình khủng bố ở Syria, an ninh khu vực Trung Đông và giải quyết hậu xung đột. Tình hình tại Idlib và phía đông Thung lũng sông Euphrates là chủ đề chính.
Đôi bên cho rằng, cần phải phối hợp trong việc tìm kiếm giải pháp để đảm bảo an ninh và ổn định cho hai khu vực này của Syria.
Tổng thống Bashar al-Assad nhấn mạnh: "Sự phối hợp với Nga ở cấp độ cao là một trong những yếu tố chính đảm bảo sự kiên định của người dân Syria và thành công trong cuộc chiến chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Jabhat al-Nusra".
"Một số quốc gia đang chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố chỉ bằng ngôn từ, song thực tế là họ đang liên kết với chúng, và sẽ tiếp tục che giấu chúng ở một số khu vực... Điều này sẽ tạo điều kiện cho chủ nghĩa khủng bố lan rộng", nhà lãnh đạo Syria nhấn mạnh.
Mai Lâm
TASS
-
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Minh bạch thị trường, khơi thông nguồn lực đất đai
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ

