Bộ GTVT: Văn bản "dừng các đường bay nội địa" là giả mạo

06:38 | 02/08/2020

|
Liên quan đến văn bản lan truyền trên mạng xã hội về hạn chế vận tải từ 0h ngày 31/7/2020, Bộ GTVT khẳng định đây là thông tin giả mạo.

Trao đổi với PV, Phó Chánh Văn phòng Bộ GTVT Uông Việt Dũng cho biết, liên quan đến diễn biến của dịch Covid-19, Bộ GTVT vừa ban hành Văn bản 7286/BGTVT-VT ngày 27/7/2020 "Triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19".

Về một văn bản lan truyền trên mạng được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP HCM và Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ 0h ngày 31/7/2020, ông Dũng cho biết, đây là văn bản giả mạo.

“Bộ GTVT không ban hành văn bản nào có nội dung như trên. Trong trường hợp có bất kỳ chỉ đạo, quyết định nào từ lãnh đạo Bộ, Bộ GTVT sẽ công khai minh bạch qua các kênh chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất” - ông Dũng cho hay.

bo gtvt van ban dung cac duong bay noi dia la gia mao
Văn bản giả mạo lan truyền trên mạng.

Trước đó, ngày 27/7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0h ngày 28/7.

Theo văn bản này, Bộ yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải tỏa hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28/7. 

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến và trong Đà Nẵng. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hóa...

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng không được dừng đỗ tại Đà Nẵng để đón, trả khách. 

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn