Bộ GD&ĐT yêu cầu siết chặt nguồn gốc thực phẩm vào trường học

18:18 | 22/11/2022

|
(PetroTimes) - Trước tình trạng một số cơ sở giáo dục không bảo đảm an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa ăn học đường cho học sinh, gây hậu quả nghiêm trọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Công văn về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Bộ GD&ĐT yêu cầu siết chặt nguồn gốc thực phẩm vào trường học
Ảnh minh hoạ

Bộ GD&ĐT cho hay, để bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho trẻ em và học sinh, sinh viên khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cụ thể, thực hiện nghiêm túc các quy định về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và các văn bản, tài liệu hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục (nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục), giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định. Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi. Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.

N.H

Thành lập 6 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm 12 tỉnh thànhThành lập 6 đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm 12 tỉnh thành
Hà Nội đẩy mạnh triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩmHà Nội đẩy mạnh triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốcTăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc