6 loại thực phẩm giúp thải độc gan hiệu quả

09:09 | 02/11/2018

|
Độc tố từ môi trường, thói quen sinh hoạt và ăn uống tích tụ dần trong cơ thể và gan. Việc sử dụng thuốc và sản phẩm chức năng thải độc gan mặc dù tốt nhưng không đủ an toàn bằng việc thải độc tự nhiên. Bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn sẽ giúp làm sạch gan tốt hơn.

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Trong bơ có các hợp chất giúp làm giảm tổn thương gan. Loại trái cây này chứa glutathione, một hợp chất giúp làm sạch các độc tố từ gan. Lượng chất béo lành mạnh trong bơ giúp làm giảm điều chỉnh lượng lipoprotein và cholesterol. Bơ cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin giúp hỗ trợ sức khỏe gan tổng thể và loại bỏ chất béo gây hại.

Bưởi

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Bưởi chứa nguồn vitamin C, pectin và chất chống oxy hóa dồi dào có công dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan tự nhiên. Trong bưởi có chứa glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp trung hòa các gốc tự do và thải độc gan. Hợp chất này cũng có tác dụng thải độc từ các kim loại nặng. Thêm vào đó, naringenin flavonoid trong bưởi cũng giúp phân hủy chất béo dư thừa.

Chanh

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Chanh giúp thải độc gan chủ yếu là nhờ chất chống oxy hóa D-Limonene có trong chúng. Hợp chất này kích hoạt các enzym có trong gan và hỗ trợ thải độc. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này cũng làm tăng khả năng hấp thụ khoáng chất của gan.

Trà xanh

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp cơ thể thải độc và các chất béo lắng đọng một cách hiệu quả. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, catechin trong trà giúp kích thích sự dị hóa lipid của gan. Điều này sẽ ngăn cản tích tụ chất béo gây hại trong cơ quan này. Thức uống lành mạnh này cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan hiệu quả.

Tỏi

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Tỏi rất tốt trong việc làm sạch gan tự nhiên, chúng có tác dụng kích hoạt các enzym giúp loại bỏ độc tố. Tỏi cũng chứa allicin và selen giúp hỗ trợ quá trình làm sạch và bảo vệ gan khỏi những chất độc hại. Bổ sung tỏi vào các món ăn cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol, chất béo trung tính để gan không phải làm việc quá tải.

Củ cải đường

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua

Củ cải đường là một trong những thực phẩm có lợi trong việc làm sạch và hỗ trợ chức năng gan. Lượng flavonoid thực vật và beta-carotene có trong chúng giúp kích thích và cải thiện chức năng tổng thể của gan. Củ cải đường cũng hỗ trợ quá trình lọc máu tự nhiên hiệu quả.

6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua Top 10 siêu thực phẩm nên ăn trong mùa đông
6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua Cách trị thâm mụn an toàn, hiệu quả từ tự nhiên
6 loai thuc pham giup thai doc gan hieu qua Top đồ uống lành mạnh đơn giản cho sáng mùa đông tỉnh táo và ấm áp

An Chi