Thứ tư 29/01/2020 15:17

10 kỹ sư, nhà khoa học trẻ nhận giải thưởng Honda Y-E-S

15:45 | 07/12/2019

|
Ngày 7/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S) năm 2019. 10 bạn trẻ tài năng với nhiều ý tưởng, giải pháp trong lĩnh vực công nghệ sinh thái đã được nhận giải.    

Giải thưởng do Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách, Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp triển khai nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái để trở thành nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai, từ đó cống hiến cho sự phát triển của nền kho học công nghệ tại các nước đang phát triển.

10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s
10 gương mặt xuất sắc đạt Giải thưởng Honda Y-E-S năm 2019

Giải thưởng Honda Y-E-S năm 2019 chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 5/2019. Với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc, trong vòng gần 3 tháng, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 124 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là viết luận và phỏng vấn. Ở vòng viết luận, các thí sinh được thử sức với đề tài phát triển công nghệ gắn liền với lợi ích kinh tế gắn liền tác động xã hội và môi trường.

Kết quả, giải thưởng Honda Y-E-S năm 2019 đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc các trường đại học liên kết, đến từ: Đại học Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam Lê Hữu Phúc chia sẻ: “Với vai trò là đơn vị tổ chức và triển khai giải thưởng, chúng tôi rất tự hào khi là cầu nối đưa Giải thưởng Honda Y-E-S đến với sinh viên khoa học công nghệ kỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, với những hỗ trợ cả về vật chất và động viên về tinh thần mà giải thưởng đem lại, chúng tôi hy vọng thế hệ kỹ sư và nhà khoa học tương lai của Việt Nam sẽ được tiếp thêm động lực để theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học của mình, xây dựng nền khoa học công nghệ nói chung và công nghệ sinh thái nói riêng, đóng góp cho sự phát triển bền vững nước nhà”.

Qua 14 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng Honda Y-E-S đã có 1.265 hồ sơ ứng tuyển cùng 140 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm và 43 thí sinh tiếp tục nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm 2019 đã có tới 5 ứng viên tiếp tục nhận Phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Nhiều thí sinh của Honda Y-E-S và Y-E-S Plus trong suốt 14 năm qua đã có những thành công nhất định và rất nhiều trong số đó đã quay trở về Việt Nam để tiếp tục cống hiến cho nền khoa học công nghệ nước nhà.

N.H

10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s

 

Trao học bổng “Năng lượng tương lai” cho sinh viên ngành điện
10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s

 

100 học sinh THPT được trao học bổng “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” năm học 2019 – 2020
10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s

 

PV GAS trao 100 triệu đồng học bổng cho sinh viên PVU
10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s

 

Đạm Cà Mau trao học bổng cho sinh viên Đại học Tây Nguyên
10 ky su nha khoa hoc tre nhan giai thuong honda y e s

 

Tiếp sức đến trường, trao học bổng “Đạm Cà Mau - Hạt Ngọc Mùa Vàng" năm học 2019 - 2020

loading...