Thứ bảy 21/04/2018 11:11

Nhân viên điện lực trả lại 1 tỉ đồng được Thủ tướng tặng bằng khen

19:46 | 10/05/2017

|
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen động viên nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỉ đồng cho người đánh rơi của nhân viên Điện lực Đà Nẵng.
nhan vien dien luc tra lai 1 ti dong duoc thu tuong tang bang khen
Chị Trần Thị Anh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký quyết định số 601/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho chị Trần Thị Anh - nhân viên Điện lực Sơn Trà (thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng - Tổng công ty Điện lực miền Trung) vì nghĩa cử cao đẹp trả lại số tiền 1 tỉ đồng cho người đánh rơi vào ngày 24/2/2017.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh đã nhặt được một túi ni lông trong đó có rất nhiều tiền mặt và một hộp ô mai. Do trời mưa, chị Anh ghé vào trú mưa trước cửa hàng Viettel (226 Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà) với suy nghĩ người mất sẽ quay lại đoạn đường này để tìm kiếm.

Khoảng mấy phút sau, có một phụ nữ dáng vẻ hớt hải chạy đến đoạn đường mà chị Anh nhặt được túi tiền để tìm kiếm cái gì đó. Chị Anh tiến đến hỏi chuyện và được biết người phụ nữ này tên là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú tại TP Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỉ đồng, là số tiền mang đi đặt cọc mua đất ở TP Đà Nẵng. Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi ni lông mà mình vừa nhặt được, tuy nhiên để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp câu chuyện và được chị Thu xác nhận có thêm hộp ô mai ở trong túi ni lông đựng 1 tỉ đồng. Sau đó, chị Anh đã trả lại cho chị Thu toàn bộ số tiền nhặt được trước sự chứng kiến của nhiều người quanh khu vực.

Người phụ nữ không ngớt lời cảm ơn và nói con gái cô mua đất ở Đà Nẵng là một lựa chọn đúng đắn.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã tặng Bằng khen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, Giám đốc PC Đà Nẵng tặng Giấy khen và thưởng kèm theo cho chị Trần Thị Anh.

Việt Hà

Share on Google+