Vũ Thu Phương: "Ngọc Trinh mặc đồ thô thiển, gợi dục, thiếu văn hóa"

08:01 | 22/05/2019

|
Cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương tỏ ra khá bức xúc và lên tiếng chỉ trích Ngọc Trinh về việc ăn mặc phản cảm, lố lắng khi xuất hiện trên thảm đỏ Cannes.
vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa
Ngọc Trinh là nhân vật gây dậy sóng truyền thông và mạng xã hội suốt những ngày qua

Những ngày qua, việc Ngọc Trinh xuất hiện trên thảm đỏ LHP Cannes 2019 với trang phục "mặc như không mặc" đã khiến mạng xã hội và truyền thông được một phen dậy sóng. Không ít những bình luận và chỉ trích từ độc giả cho rằng trang phục của Ngọc Trinh diễn trên thảm đỏ quá lố lăng, phản cảm. Thậm chí, người phát ngôn của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch cũng lên tiếng nói bộ trang phục của Ngọc Trinh là quá lố và phản cảm, cố tình tạo scandal để lăng xê bản thân theo cách tiêu cực. 

Trước những chỉ trích của dư luận, Ngọc Trinh trả lời rằng vì cô là "nữ hoàng nội y" nên việc ăn mặc như vậy tại sự kiện là chuyện bình thường và cô không quan tâm phản ứng từ dư luận "Nếu đã sợ bị chửi thì không còn là Ngọc Trinh". Thậm chí, Ngọc Trinh còn tỏ ra tự hào khi bộ trang phục của cô mặc trên thảm đỏ tạo được hiệu ứng cao ở cả sự kiện, lẫn truyền thông như cô mong muốn.

Khi đọc những câu trả lời từ phía Ngọc Trinh, rất nhiều người nổi tiếng và cư dân mạng tiếp tục tỏ ra bức xúc về thái độ cũng như tư duy của Ngọc Trinh về sự kiện lần này. Là một cựu siêu mẫu đã giải nghệ từ lâu và ít khi quan tâm chuyện showbiz nhưng lần này Vũ Thu Phương đã tỏ ra rất bức xúc, cô đã có một vài viết dài trên trang cá nhân để chỉ trích về câu chuyện thảm đỏ của Ngọc Trinh.

vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa
Đây là một trong những lần hiếm hoi cựu siêu mẫu Vũ Thu Phương lên tiếng về một sự kiện trong showbiz

Mở đầu bài viết, Vũ Thu Phương chia sẻ: "Trước đây tôi nhiều lần được mời đến Cannes, dù là các nhãn hàng Việt Nam hay công ty Film nước ngoài do tôi đại diện mời thì tôi vẫn từ chối không tham gia, đó là vì tôi không có phim trình chiếu tại đây, tôi không có nhu cầu đến Cannes khoe thân!

Tôi trân trọng nghệ thuật thứ 7 và tôi muốn khoảnh khắc xuất hiện tại Cannes của tôi phải được trân trọng! Là một nghệ sĩ phải có tự trọng. Tôi đồng ý là thời buổi bây giờ mọi thứ quá dễ dãi để có được tuy nhiên cái có được bởi tai tiếng là được hay mất?

Hôm qua tôi vô tình xem được hình ảnh một cô trước đây là đàn em trong giới người mẫu, tôi từng không thích quan điểm và lối sống của cô ấy nhưng tôi tôn trọng bầu show của cô ấy cùng quê, cùng họ và nỗ lực nhiều nên tôi không bao giờ lên tiếng dù thấy nhiều thứ chướng tai gai mắt. Tuy nhiên, lần này lố quá vì nó đã đi quá xa!"

Bạn có quyền mặc gì mình muốn, nói gì mình muốn nhưng tới 1 sự kiện văn hóa thế giới mà mặc đồ gợi dục, thô thiển, thiếu văn hóa... Bạn không có tư cách làm một người nổi tiếng ở Việt Nam. Bạn sỉ nhục bản thân thì cũng kệ bạn, nhưng bạn quên một điều bạn cũng đã có được rất nhiều từ quá khứ, từ nhiều người hâm mộ và bạn tự tin một cách hồ đồ ngu ngốc khi nghĩ đến chuyện phơi thân trần trụi tại nơi này.

Bạn bảo nhiều người vẫn ngắm nhìn bạn, vâng, lẽ dĩ nhiên là người ta sẽ nhìn, nhưng lẽ nào bạn không phân biệt được ánh mắt hâm mộ với ánh mắt ngạc nhiên, coi thường?"

vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa
Vũ Thu Phương đã có những bình luận rất gay gắt dành cho Ngọc Trinh

Trong bài viết của mình, Vũ Thu Phương phân tích tỉ mỉ từng câu chữ mà Ngọc Trinh đã trả lời trước đó với báo giới. Vũ Thu Phương còn kêu gọi mọi người hãy tẩy chay Ngọc Trinh như một cách để trả lại thanh danh cho nghề người mẫu: "Bạn nói bộ váy đạt được mục đích thảm đỏ, bạn là nữ hoàng gì đó thì có quyền mặc đồ gợi dục tới Cannes. Xin đừng bôi tro trát trấu lên Cannes, lên danh tiếng người Việt nữa.

Thật thảm hại cho nhãn hàng nào đã đầu tư cho chuyến đi này. Tôi thật sự muốn biết là nhãn nào để tẩy chay, để kêu gọi dừng lại những hành động tha hóa về đạo đức. Con người cứ tiếp tục bán rẻ nhân phẩm, văn hóa vì những trò lố rẻ tiền rồi lại làm gương cho lớp trẻ thì tương lai văn hóa, nhận thức của cả thế hệ sẽ đi về đâu?

Tôi bỏ nghề khi tôi ở trên đỉnh cao của nghề bởi vì ở ngay đỉnh cao đó tôi nhìn thấy quá nhiều nhơ nhuốc xung quanh. Tôi từng dặn lòng "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" thế nhưng thực sự tôi của thời điểm đó khi biết quá nhiều sự thật cảm thấy chả dám làm bông hoa giữa bùn nữa.

Mình có cố gắng có đạo đức, có giữ mình thế nào thì vẫn thực sự thấy ái ngại, tự nhột cho bản thân mỗi khi một doanh nhân nào đó họ đang muốn nhìn xuyên thấu qua mình, họ đang muốn trả tiền để lên giường và đi chơi với mình, dù mình có không làm thì họ cũng nghĩ cá mè một lứa mà thôi!", Vũ Thu Phương gay gắt nói.

Song song đó, Vũ Thu Phương cũng dẫn lại quan điểm sống trước đó mà Ngọc Trinh từng gây sốc và cô tỏ ra khá lo lắng khi lối sống của Ngọc Trinh lại nhận được một sự ủng hộ, tung hồ từ một bộ phận khán giả:  "Không có tiền cạp đất mà ăn, thế không có nhan sắc thì cạp gì mà ăn nếu không có sức lực hay trí tuệ? Lo mà rèn luyện thể chất và trí tuệ để hiên ngang giữa đời mà sống, sống nghèo mà tự trọng còn hơn sống giàu mà làm tầm gửi mua vui!

Cuộc đời nay còn mai mất, nhan sắc đổi bằng tắm trắng, bơm thuốc có thể tồn tại được vài mươi năm nhưng sau đó ti tỉ thứ bệnh sẽ ập đến mà lấy đi sinh mạng hay sức khỏe. Và bạn đang đại diện hô hào cho một lối sống coi thường tương lai nhân quả như vậy thực sự đáng lo cho một thế hệ tương lai đang chạy theo bạn".

Cuối bài viết, Vũ Thu Phương cho biết bản thân vẫn còn khá tức giận và yêu cầu mọi người không bình luận trực tiếp tên nhân vật đó vào để tránh làm cô ấy nổi tiếng thêm. Thậm chí Vũ Thu Phương cho biết ai bình luận hùa theo nhân vật sẽ bị cô "block" thẳng tay.

Ngay sau khi bài viết của Vũ Thu Phương được chia sẻ, rất nhiều người trong nghề cũng như khán giả ủng hộ quan điểm của Vũ Thu Phương. Hiện bài viết của Vũ Thu Phương vẫn thu hút sự quan tâm của mọi người và tiếp tục lên án, chỉ trích Ngọc Trinh. 

Tuấn Minh

vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch: "Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm, lố lăng"

"Hình ảnh của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes với trang phục đó là quá lố và phản cảm, cố tình tạo scandal để lăng xê bản thân theo cách tiêu cực", người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình luận.

vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa

NTK nói gì về bộ trang phục bị chê là gợi dục của Ngọc Trinh?

Trước những phản ứng từ khán giả và dư luận về bộ trang phục phản cảm của Ngọc Trinh khi xuất hiện tại LHP Cannes 2019, NTK Đỗ Long cho biết, anh may theo ý tưởng đề nghị của Ngọc Trinh.

vu thu phuong ngoc trinh mac do tho thien goi duc thieu van hoa

Ngọc Trinh bị chê ăn mặc lố lăng, phản cảm tại LHP Cannes 2019

Người mẫu Ngọc Trinh đã nhận rất nhiều lời chê bai và chỉ trích của khán giả khi xuất hiện trong bộ trang phục hở bạo, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ LHP Cannes 2019.

 

loading...