Volkswagen bỏ xe chạy bằng khí để tập trung cho dòng xe điện
![]() |
| Một dòng xe GNV của Volkswagen |
Việc sản xuất các mẫu xe hiện đang sử dụng khí sẽ không dừng lại ngay lập tức nhưng chúng sẽ không thể có những đời tiếp, Frank Welsch, giám đốc nghiên cứu của nhóm, giải thích với báo Handelsblatt.
Volkswagen đã bán được khoảng 110.000 xe chạy khí tự nhiên trên toàn thế giới vào năm ngoái, số lượng quá ít để biện minh cho việc đầu tư khi quá trình chuyển đổi sang xe điện đã rất tốn kém.
“Nếu chúng ta coi trọng các mục tiêu môi trường và muốn tạo ra cuộc cách mạng trong di chuyển, chúng ta cần tập trung vào động cơ điện chạy bằng pin”, Welsch nói. Chưa kể, những chiếc xe chạy bằng khí tự nhiên không quen thuộc lắm với khách hàng, ông nói.
Năm 2020 sẽ rất quan trọng đối với lĩnh vực này do yêu cầu phải giảm đáng kể lượng khí thải CO2 của ô tô được bán ở châu Âu trong bối cảnh kinh tế xấu đi. Volkswagen, đang đầu tư hơn 30 tỷ euro vào chương trình điện của mình, muốn bán 32 triệu xe điện hoặc xe lai (hybrid) từ nay đến năm 2029.
Nh.Thạch
AFP
-
Ai hưởng lợi nhất từ khủng hoảng Trung Đông?
-
Khi con người bắt đầu tìm vàng bạc dưới đáy đại dương
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 31/5: Qatar chấp nhận mức phí tạm thời để khơi thông eo biển Hormuz
-
Tăng trưởng xanh thúc đẩy nhu cầu điện tại Đông Nam Á
-
Xe buýt ở Thủ đô: Hướng tới giao thông xanh còn nhiều thách thức
-
Luật Dầu khí sửa đổi: Hoàn thiện cơ chế phân cấp để khơi thông các dự án dầu khí
-
Khánh Hòa sắp có dự án điện mặt trời hơn 922 tỷ đồng
-
Đề xuất xây dựng khung giá điện mặt trời tích hợp pin lưu trữ BESS
-
Cà Mau tìm giải pháp thúc đẩy phát triển điện mặt trời
-
Điện gió ngoài khơi: Thiết lập “bộ lọc” để phát triển bền vững
