Vợ cũ người giàu nhất thế giới trích nửa tài sản làm từ thiện
MacKenzie Bezos - vợ cũ ông chủ Amazon vừa ký vào Cam kết Cho đi (Giving Pledge), để làm từ thiện ít nhất nửa tài sản của mình. Bà lọt top người giàu nhất hành tinh sau vụ ly hôn với ông chủ Amazon – Jeff Bezos đầu năm nay, và được chia 4% cổ phần công ty này.
Bà hiện xếp thứ 22 trong danh sách tỷ phú thế giới của Bloomberg, với tài sản ước tính 36,6 tỷ USD. Con số này của Jeff Bezos hiện là 114 tỷ USD.
![]() |
| Ông chủ Amazon - Jeff Bezos và MacKenzie Bezos. Ảnh: Reuters |
Cam kết Cho đi sáng lập bởi Warren Buffett và vợ chồng Bill Gates năm 2010. Đến nay, 204 cá nhân và gia đình đã ký tham gia sáng kiến này.
Trong thư công bố việc ký tên, MacKenzie Bezos viết: "Tôi có số tiền quá lớn để sẻ chia. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về làm từ thiện. Việc này cần nhiều thời gian, nỗ lực và sự quan tâm. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ tiếp tục làm điều này đến khi không còn tiền".
MacKenzie Bezos là một trong 19 người ký tên vào Cam kết Cho đi được công bố hôm nay. "Sự hào phóng của những người này cho thấy chúng ta đã được truyền cảm hứng từ nỗ lực của hàng triệu người đang âm thầm làm việc để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn", Buffett cho biết trong thông báo.
Cuối tháng 1, Jeff Bezos thông báo trên Twitter rằng ông và MacKenzie quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Tin tức này từng khiến nhà đầu tư lo ngại, do tài sản của Bezos có thể bị chia đôi, khiến quyền lực của ông ở Amazon suy giảm.
Dù vậy, đến tháng 4, cả hai thông báo đạt thỏa thuận chia phần lớn tài sản chung cho Jeff Bezos. Ông chủ Amazon sau đó cũng bày tỏ lòng biết ơn với "sự hỗ trợ và tử tế" của vợ trong suốt quá trình làm thủ tục ly dị. Ông nói họ sẽ duy trì mối quan hệ "bạn bè và cha mẹ các con". Việc ly dị dự kiến hoàn tất trong tháng 7.
Theo VNE
-
PERLOSTIA: Hành trình đưa những trang sách đến với học sinh vùng cao
-
"Họa màu nắng, vẽ nét thương": Lan tỏa yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn
-
Bản tin Năng lượng xanh: Các nhà máy điện hạt nhân nhỏ (SMR) vẫn đang gặp khó khăn trong khi nhu cầu điện tại Mỹ bùng nổ
-
Bản tin Năng lượng xanh: Năm 2024 mang tính bước ngoặt đối với năng lượng xanh tại Ấn Độ
-
Bộ Công Thương cắt giảm 367 điều kiện kinh doanh trong 6 tháng đầu năm
-
Tin tức kinh tế ngày 19/6: Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 1,4 triệu tỷ đồng
-
Độc đáo triển lãm trải nghiệm Branded Living: Thấu - Masterise Homes đánh thức “thấu cảm” tinh hoa về không gian sống hàng hiệu
-
SeABank ra mắt tính năng Bảo lãnh Online, miễn đến 100% phí cho khách hàng doanh nghiệp
-
Vì sao xung đột Mỹ - Iran không khiến giá dầu cao như dự đoán?




