Thứ hai 16/09/2019 06:01

"Dấu chấm hết" từ YouTube phút chốc cuốn phăng hàng trăm tỷ đồng của đại gia Yeah1

14:34 | 23/05/2019

|
Thông tin tiêu cực liên quan đến YouTube vẫn tiếp tục ập đến và khiến giá YEG giảm sâu trên sàn sau khi Yeah1 ra thông báo về kết quả của trao đổi với YouTube vào tối muộn ngày hôm qua (22/5).

Tình trạng giằng co của chỉ số lại tiếp tục xảy ra khi VN-Index trở lại vùng 980 điểm. Sáng nay, chỉ số chính đánh rơi 3,65 điểm tương ứng 0,37% còn 980,13 điểm trong khi HNX-Index giảm 0,31 điểm còn 0,29% còn 105,82 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía các mã giảm. Có tới 309 mã giảm giá, 24 mã giảm sàn so với 197 mã tăng và 26 mã tăng trần trên toàn thị trường sáng nay.

Dòng tiền hầu như vẫn đang đứng ngoài thị trường. Khối lượng giao dịch trên HSX chỉ đạt hơn 77 triệu cổ phiếu tương ứng 2.049,19 tỷ đồng và trên HNX là 14,52 triệu cổ phiếu tương ứng 221,06 tỷ đồng.

Trong phiên này, GAS là mã có tác động đáng kể nhất đến VN-Index với việc lấy đi của chỉ số tới 0,86 điểm. Trong khi đó, mức ảnh hưởng tiêu cực từ PLX, BID, VIC, ROS hay tích cực từ VCB, NVL, MWG là không quá lớn để chi phối chỉ số.

dau cham het tu youtube phut choc cuon phang hang tram ty dong cua dai gia yeah1
Các quyền MCN của Yeah1 sẽ tạm ngưng không xác định thời hạn, việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai.

 

YEG của Yeah1 sáng nay giảm sàn, mất tới 7.500 đồng/cổ phiếu còn 100.500 đồng sau nhiều phiên phục hồi trước đó. Như vậy, việc tập đoàn này vừa thông qua Nghị quyết về phương án mua lại tối đa 2 triệu cổ phiếu với ngân sách 300 tỷ đồng để làm cổ phiếu quỹ nhằm hỗ trợ giao dịch và gia tăng giá trị cho cổ đông đã mất không thể khiến cổ đông YEG yên tâm.

Thông tin tiêu cực liên quan đến YouTube vẫn tiếp tục ập đến và khiến giá YEG giảm sâu trên sàn. Tối muộn ngày hôm qua (22/5), Yeah1 ra thông báo về kết quả của trao đổi với YouTube. Theo đó, YouTube cho biết sẽ bắt đầu tiến hành giải phóng (releasing) các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019.

Các quyền MCN của Yeah1 cũng sẽ tạm ngưng không xác định thời hạn, việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và kênh thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình Youtube Partnership Program, tuân theo quy trình kiểm duyệt của chúng tôi.

Mặt khác, YouTube không giới hạn cơ hội thảo luận về các thỏa thuận hợp tác nội dung trong tương lai với Yeah1 (ví dụ như các thỏa thuận cấp phép phân phối nội dung). Tuy nhiên, các quyền MCN (quyền thêm kênh, Content ID, hệ thống CMS) vẫn sẽ bị tạm ngưng.

Trong khi đó, khi không còn quyền MCN, Yeah1 có kế hoạch sẽ hợp tác với các bên khác nhằm khai thác những nội dung mà Yeah1 sở hữu để phát trên các kênh của đối tác. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu phổ biến theo dự kiến của Yeah1 sẽ là 50:50 hoặc 60:40. Yeah1 cam kết sẽ làm việc với Youtube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi.

Tuy vậy, với diễn biến tiêu tục trên thị trường chứng khoán, vốn hoá thị trường của Yeah1 sáng nay đã bị sụt mất 234,6 tỷ đồng. Trước đó, YEG từng xuống mức đáy 93.300 đồng vào ngày 15/5.

Về diễn biến trên thị trường chứng khoán, SHS cho rằng, sau 7 phiên liên tiếp tăng điểm thì việc điều chỉnh như hiện tại là bình thường và VN-Index sẽ sớm quay lại đà tăng. Việc ngưỡng hỗ trợ trung hạn 980 điểm vẫn được giữ vững và được kỳ vọng sẽ nơi kích hoạt lực cầu bắt đáy trong trường hợp VN-Index có những nhịp nhúng xuống vùng này trong các phiên tiếp theo.

Theo Dân trí

dau cham het tu youtube phut choc cuon phang hang tram ty dong cua dai gia yeah1Nhiều kênh Youtube triệu lượt theo dõi tiếp tục bị khóa bình luận, tắt kiếm tiền
dau cham het tu youtube phut choc cuon phang hang tram ty dong cua dai gia yeah1Ngôi sao Youtube ngồi tù 10 năm vì khuyến khích thiếu nữ quay video khiêu dâm
dau cham het tu youtube phut choc cuon phang hang tram ty dong cua dai gia yeah1Chủ tịch Yeah1: "Tôi thành tội đồ sau sự cố YouTube"

 

 

 

  • bidv-29-6-2018
  • pvp-ctcp
quan chuc so sai khong dam lam nen nghi de lau nguy hiem nen kinh te

Quan chức sợ sai không dám làm: Nên nghỉ, để lâu nguy hiểm nền kinh tế!

Một khi làm đúng chức trách, phận sự của mình trong công việc thì không phải sợ gì cả. Rõ ràng sợ sai không dám làm là do vấn đề năng lực. Năng lực yếu kém, khâu thẩm định có vấn đề nên làm gì ...
  • pvgas