Việt Nam ra mắt trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain

08:24 | 23/02/2023

331 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain - MIRA Blockchain Center được kỳ vọng sẽ là bước đệm đưa công nghệ Blockchain vào đời sống thông qua các sản phẩm vật lý tích hợp công nghệ, các dự án công nghệ cao.
Việt Nam ra mắt trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain

Ngày 22/2, Công ty cổ phần DTS Group (chuyên về thương mại điện tử, dịch vụ số và công nghệ) và Công ty GMO-Z.com Runsystem (chuyên về phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin) ký kết hợp tác xây dựng Trung tâm Phát triển và ứng dụng Blockchain với tên gọi MIRA Blockchain Center.

Giới thiệu về trung tâm, ông Trần Đức Tâm - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hạ tầng internet GMO-Z.com Runsystem Việt Nam cho biết, MIRA Blockchain Center ra đời hướng đến hai mục tiêu. Đó là, phục vụ các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng Blockchain: Thông qua các hoạt động nghiên cứu và phát triển có xu hướng dẫn đến những đổi mới căn bản, đem đến những thay đổi đột phá đối với các sản phẩm công nghệ, hoặc tạo ra sự kết hợp mới từ những bài học thực tế qua các dự án và công nghệ Blockchain. Các hoạt động này cũng làm tăng khả năng cho các doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn công nghệ cao hơn và nâng cao kiến thức chuyên môn về công nghệ Blockchain và mở rộng thị trường.

Thứ hai là, cung cấp giải pháp và ứng dụng blockchain vào thị trường thế giới, trong đó, MIRA Blockchain Center sẽ giữ vai trò thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain và đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng các sản phẩm, kiến thức, nhân lực blockchain. Trung tâm cũng hướng đến mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu tái đào tạo và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân lực thuộc thị trường blockchain.

Việt Nam ra mắt trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain
Lễ ra mắt Trung tâm Phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain - MIRA Blockchain Center

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch DTS Group Trương Gia Bảo nhấn mạnh, MIRA Blockchain Center là tổ chức nghiên cứu ứng dụng và áp dụng các thành tựu công nghệ vào lĩnh vực sản xuất, đời sống và bảo vệ môi trường; cũng sẽ là nơi thực hiện các đề tài, dự án công nghệ thử nghiệm, chuyển giao và nhân rộng các kết quả của đề tài và dự án công nghệ thử nghiệm. Đồng thời lựa chọn các kỹ thuật và tổ chức khảo nghiệm để hoàn thiện quy trình kỹ thuật phù hợp với các dự án mới.

Trung tâm MIRA Blockchain Center cũng là nơi cung cấp các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về công nghệ Blockchain phục vụ phát triển cho mọi người, là nơi tổ chức đào tạo và tập huấn chuyển giao các tiến bộ công nghệ đến người dân; tổ chức, doanh nghiệp công nghệ.

Phía DTS Group cũng kỳ vọng trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain ngoài việc góp phần khai thác và đào tạo nhân sự chất lượng của thị trường Blockchain, còn là nơi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới nhất để ứng dụng các kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ Blockchain. Trung tâm cũng được kỳ vọng sẽ là nơi ghi lại hành trình phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam, góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, phát triển, sự khác biệt và dấu ấn riêng của ngành công nghệ Việt Nam.

N.H

Vietnam ETE & Enertec Expo 2023: Giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanhVietnam ETE & Enertec Expo 2023: Giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị điện và năng lượng xanh
VietNam ICT Summit 2018: MISA tiên phong ứng dụng công nghệ BlockchainVietNam ICT Summit 2018: MISA tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain
Blockchain hứa hẹn nhiều tiềm năng ứng dụng trong ngành bất động sảnBlockchain hứa hẹn nhiều tiềm năng ứng dụng trong ngành bất động sản
Bàn giải pháp về khung pháp lý cho ứng dụng công nghệ BlockchainBàn giải pháp về khung pháp lý cho ứng dụng công nghệ Blockchain

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps