Việc tạm dừng xuất khẩu LNG là 'sai lầm lớn' cho an ninh Mỹ
![]() |
Vào thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Biden đã tạm dừng phê duyệt xuất khẩu LNG mới. Ảnh AP |
Vào thứ Sáu tuần trước, ông Biden đã tạm dừng phê duyệt xuất khẩu LNG mới, với lý do cần phải xem xét về các vấn đề khí hậu, sức khỏe và kinh tế của các giấy phép đang chờ xử lý.
Ông Craddick nói: “Thông báo của chính quyền Biden rằng họ đang tạm dừng tất cả hoạt động xuất khẩu LNG trong tương lai sẽ giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Mỹ, ảnh hưởng đến việc làm của người dân và cả nền an ninh quốc gia. Đây thật sự là một sai lầm lớn”.
Ông Craddick cũng cho biết Tổng thống Biden đang tăng cường tấn công vào ngành năng lượng của Mỹ nhằm mang lại lợi nhuận và lợi ích cho các quốc gia không phải là đồng minh của mình.
Bên cạnh đó, ông Craddick nói thêm rằng quyết định ngừng xuất khẩu LNG của chính quyền Biden là hành động trả đũa trực tiếp đối với bang Texas vì đã đảm bảo an ninh biên giới với Mexico.
Ông Craddick nhận định: “Chúng ta phải xem những hành động này thực chất là gì: cố tình phá bỏ sức mạnh an ninh quốc gia của Mỹ và trả đũa Texas vì đã trấn giữ phòng tuyến ở biên giới phía nam đất nước”.
Chính quyền Texas đã có tranh chấp với chính quyền Biden về chính sách biên giới lỏng lẻo, vốn được cho là nguyên nhân khiến lượng người nhập cư bất hợp pháp vàoMỹ tăng kỷ lục. Texas gần đây đã chặn các đặc vụ liên bang của Mỹ tiếp cận một khu vực nằm trên phần biên giới giữa Mỹ với Mexico, nơi từng là điểm nóng về di cư bất hợp pháp.
Texas đã trở thành bang hàng đầu về xuất khẩu LNG của Mỹ, đặc biệt sau khi Mỹ mở rộng thị trường sang châu Âu.
Anh Thư
AFP