VIDEO: Cá heo mẹ "đưa tang" cá heo con

15:31 | 13/09/2019

|
Một ngư dân đã quay cảnh một con cá heo mẹ đẩy xác của cá heo con ở vùng biển thành phố Marseille, Pháp. Nhân chứng đã xem cảnh tượng cảm động này như "một hình thức nghi lễ, giống như đám tang".
video ca heo me dua tang ca heo con
Cá heo mẹ đang đẩy xác của con 

Đoạn video cho thấy một con cá heo trưởng thành nhẹ nhàng đẩy xác một đồng loại của nó, nhỏ hơn. Theo ngư dân, con cá heo lớn "như không muốn tách khỏi con đã chết":

"Thực sự rất cảm động, nó trông giống như một đám tang", nhân chứng nói. Theo ngư dân này, đó có thể là một cá mẹ đưa tiễn con.

Theo các nhà động vật học, tập tục này khá phổ biến ở loài cá heo, hoặc voi.

Vào năm 2015, một nhóm các nhà nghiên cứu Bồ Đào Nha đã quan sát thấy cảnh xác chết của một con cá heo được đưa lên mặt nước bởi đồng loại của nó. Trong đa số các “đám tang” như vậy, cơ thể cá heo được vận chuyển chủ yếu là xác của một cá heo sơ sinh, các nhà sinh học giải thích.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, các loài cá heo sống ở Đại Tây Dương "có xu hướng từ bỏ xác đồng loại sau một thời gian ngắn", trong khi các loài khác "mang xác chết của đồng loại trong vài ngày, thậm chí ngay cả khi cái xác bắt đầu phân hủy.

video ca heo me dua tang ca heo conCá heo khóc thảm thiết khi bị bày bán ngoài chợ
video ca heo me dua tang ca heo conĐà Nẵng: Giải cứu cá heo mắc cạn
video ca heo me dua tang ca heo conHải quân Nga biên chế cá heo cho lực lượng đặc nhiệm

Nh.Thạch

AFP