Thứ bảy 17/11/2018 20:56

Vì sao “Quỳnh búp bê” bị dừng chiếu?

20:26 | 10/07/2018

|
Sau khi dán nhãn 18+, bộ phim Quỳnh búp bê chính thức dừng chiếu.  

Trước thông tin này, đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) xác nhận, phim sẽ tạm dừng phát vì có nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Hiện tại, đạo diễn và các diễn viên vẫn tiến hành ghi hình những cảnh quay cuối cùng.

Trước đó, mở đầu tập 5 và tập 6 của Quỳnh búp bê, Đài truyền hình Việt Nam đã cho chạy dòng chữ: "Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

vi sao quynh bup be bi dung chieu
Hình ảnh trong Quỳnh búp bê

Cho đến thời điểm này, Quỳnh búp bê là bộ phim truyền hình đầu tiên của VTV dán nhãn 18+. Trước đó, Quỳnh búp bê gây tranh cãi gay gắt vì có nhiều cảnh nóng, bạo lực dã man.

Quỳnh búp bê là bộ phim truyện truyền hình dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Phim đã phát sóng 6 tập trong khung giờ vàng phim Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trên kênh VTV1.

Quỳnh búp bê là bộ phim đầu tiên ở khu vực phía Bắc đi sâu phản ánh thế giới mại dâm. Xưa nay đề tài gái mại dâm vẫn là mảng đề tài "cấm kị" với khu vực phim truyền hình.

Trong các bộ phim truyền hình trước kia loáng thoáng nhân vật hành nghề mại dâm, nhưng chỉ được khắc họa qua trang phục, cách ăn nói, hành xử, và lời xì xào của những người xung quanh. Khán giả không được biết thực chất thế giới của những cô gái mại dâm như thế nào.

vi sao quynh bup be bi dung chieu
Hình ảnh trong Quỳnh búp bê

Còn Quỳnh búp bê là bộ phim về thế giới mại dâm. Ngay từ đầu phim đã đi thẳng vào vấn đề, phơi bày hiện thực trần trụi, khốc liệt của "nghề" mại dâm. Thế giới mại dâm được khắc họa chi tiết từ nguồn "cung" gái mại dâm (bọn buôn người), đến nguồn "tiêu thụ" là các tổ hợp vui chơi giải trí, cách thế giới này vận hành. Đồng thời, các diễn viên cũng được đánh giá là hợp vai và diễn xuất phù hợp với thực tế.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng, Quỳnh búp bê có mật độ những cảnh bạo lực, cảnh tình dục dày hơn rất nhiều so với các bộ phim truyền hình thông thường. Dù nhà làm phim đã tiết chế, nhưng những cảnh tra tấn, đánh đập phụ nữ trong phim, cũng như cảnh khách làng chơi và gái làng chơi lả lơi... không khỏi khiến nhiều khán giả đỏ mặt.

Nhiều ý kiến cho rằng bộ phim quá táo bạo về hình ảnh, gây cảm giác tàn bạo, không phù hợp lên sóng lúc kênh truyền hình quốc gia lúc 20h45 - khung giờ vàng khó kiểm soát khán giả thuộc nhiều độ tuổi.

Tiếp thu ý kiến nhiều chiều của khán giả, từ ngày 12/7/2018, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim Quỳnh búp bê. Thay thế bộ phim này sẽ là phim Hạnh phúc không có ở cuối con đường (đạo diễn: NSND Khải Hưng) dài 33 tập. Phim được phát sóng vào 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Nhã Anh

Loading...
Share on Google+