Thứ tư 29/01/2020 21:29

Về thông tin Công ty Hoàng Tuấn “chây ì nghĩa vụ”

09:48 | 11/12/2019

|
Thông tin “Công ty TNHH Hoàng Tuấn (thành phố Thanh Hóa) chây ì nghĩa vụ tài chính” xuất hiện từ ngày 6/12. Sự thực có phải vậy?

 

Đại diện Công ty này thấy bất ngờ trước thông tin như trên.

“Chúng tôi không hiểu vì sao lại có thông tin như vậy. Sự thực là Công ty có phải nộp tăng thêm thuế, phí bảo vệ môi trường…Nhưng chúng tôi đã thực hiện lâu rồi” - vị này cho hay.

Những ủy nhiệm chi thể hiện Công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Theo đó, những giấy tờ lưu giữ của công ty này, đơn vị đã hoàn thành việc nộp toàn bộ số tiền 561.753.927 đồng vào Kho bạc Nhà nước trước hạn.

Cụ thể, Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã cung cấp giấy tờ khẳng định việc đơn vị này thực hiện nghĩa vụ tài chính bằng cách nộp toàn bộ số tiền 561.753.927 đồng theo yêu cầu của cơ quan chức năng vào ngày 4/11/2019 (hạn nộp là ngày 8/11/2019).

“Lâu nay, chúng tôi luôn tôn trọng, tuân thủ mọi quyết định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Ngay khi nhận được kết luận của thanh tra tỉnh, chúng tôi đã nộp toàn bộ số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước theo đúng quy định nhưng không hiểu sao tới thời điểm này tức đã sau hơn 1 tháng kể từ thời điểm chúng tôi chấp hành, hoàn thành nghĩa vụ, chấp hành, xử lý toàn bộ mà vẫn có thông tin cho rằng là chúng tôi chây ì, trốn tránh nghĩa vụ tài chính. Sao lại thế được” - vị đại diện này cho hay.

Một công trình thi công bởi Công ty Hoàng Tuấn

Tài liệu mà Công ty Hoàng Tuấn cung cấp thể hiện ngày 4/11/2019, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa có kết luận về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước tại Công ty TNHH Hoàng Tuấn.

Kết luận thanh tra số 1730/KLTTH này nêu rõ: “Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 của công ty (Hoàng Tuấn) có phần tăng trưởng, thu nhập người lao động được đảm bảo, thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước”.

“Công ty mở sổ sách kế toán, lập báo cáo tài chính, định kỳ lập và gửi các tờ khai thuế, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định”.

Kết luận có yêu cầu công ty nộp tăng thêm số tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường là 561.753.927 đồng.

Ngay trong ngày 4/11/2019 cũng là ngày ban hành kết luận thanh tra, Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã nộp xong, nộp đủ toàn bộ số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước.

Mỹ Hóa

loading...
  • pvp-ctcp