VAF 2020: Chuyển đổi số - Từ tư duy đến hành động

19:38 | 23/11/2020

|
Ngày 23/11, tại Hà Nội, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam 2020 (Vietnam Actnovation Forum 2020 - VAF 2020), nhằm tạo không gian giao lưu, kết nối và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.
Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Mấu chốt là cải cách thể chếThúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp: Mấu chốt là cải cách thể chế
Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt NamChuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam
Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0Chuyển đổi số: Xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0
VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt NamVITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam
VAF 2020: Chuyển đổi số - Từ tư duy đến hành động
Toàn cảnh diễn đàn

Trong bối cảnh của kỷ nguyên số và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Chuyển đổi số là chìa khóa để các doanh nghiệp thích ứng với nền kinh tế số và nền sản xuất và tiêu dùng thông minh. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dang diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do sự đứt gãy của chuối cung ứng gây ra và giúp doanh nghiệp kết nối với thị trường trong và ngoài nước.

Trong một nền kinh tế tăng trưởng năng động, hội nhập quốc tế sâu rộng cùng sự phát triển và ứng dụng mạnh mẽ của công nghệ thông tin trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp Việt Nam với tỷ lệ phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang và sẽ đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới chưa từng có. Việc lỡ nhịp chuyển đổi số sẽ đẩy doanh nghiệp vào những tình thể bất lợi trong cạnh tranh ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Do vậy, nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và thúc đẩy các doanh nghiệp hành động nhanh chóng để chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng cần sự phối hợp nỗ lực của các bên.

Quá trình nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động trong chuyển đổi số của các doanh nghiệp không thể thiếu điều kiện tiền đề là nguồn nhân lực chất lượng cao hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số và được trang bị những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường đại học cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu ở Việt Nam. Trong định hướng phát triển thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

VAF 2020 sẽ cung cấp góc nhìn đa chiều từ lý thuyết, các mô hình, công cụ cho đến hành trình trình thay đổi để thích nghi và bứt phá, và mô hình, công cụ chuyển đổi số từ các tổ chức, doanh nghiệp để từ đó triển khai nhân rộng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nền kinh tế.

VAF 2020 được tổ chức dưới cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các diễn giả đến từ các cơ quan, tổ chức, tập đoàn, các công ty trong và ngoài nước như: Viện nghiên cứu Ngân hàng châu Á ADBI, Tập đoàn Viettel, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Quân đội… và nhiều startup công nghệ.

Với các hội thảo "Chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các quốc gia đang phát triển" và "Chuyển đổi số - Hành động trong bối cảnh mới", VAF 2020 đã mở ra những hướng hợp tác mới trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ về các lĩnh vực trong chuyển đổi số từ các doanh nghiệp; các điển hình thực tiễn về hoạt động và hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

N.H

  • bidv-pay