Thứ tư 29/01/2020 00:20

Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo luận tội Tổng thống Trump

10:14 | 04/12/2019

|
Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ ngày 3/12 đã công bố bản báo cáo về quá trình thu thập chứng cứ trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
uy ban tinh bao ha vien my cong bo bao cao luan toi tong thong trump
Tổng thống Donald Trump

Báo cáo dài 300 trang, được Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố ngày 3/12 và thông qua với 13 phiếu thuận, 9 phiếu chống, cho rằng bằng chứng về hành vi sai trái và cản trở quốc hội của Tổng thống Donald Trump là rất mạnh mẽ.

Nội dung báo cáo nói rằng, Tổng thống Trump đã sử dụng quyền của mình để yêu cầu người đồng cấp Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden và con trai của ông là Hunter Biden. 

Theo đó, cuộc điều tra kể trên nhằm mục đích mang lại lợi thế cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng đưa ra các chi tiết mà phe Dân chủ hy vọng sẽ củng cố quan điểm cho rằng, Tổng thống Trump không thích hợp với vị trí hiện tại.

Sau đó, báo cáo sẽ được trình lên Ủy ban Tư pháp Hạ viện, nơi dự kiến tổ chức các phiên điều trần và soạn thảo những điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Trump.

Trong trường hợp báo cáo luận tội được phê chuẩn tại Hạ viện, Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ tổ chức phiên tòa về việc có nên kết án Tổng thống Trump và phế truất ông hay không. Song, việc đảng Cộng hòa phế truất Tổng thống có rất ít khả năng xảy ra.

Bình An

CNN

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp