-->

Uẩn khúc quanh cái chết của vị luật sư trẻ

13:37 | 16/11/2019

|
Vị luật sử trẻ mang trong mình hai dòng máu Trung Quốc - Mỹ bất ngờ bị sát hại. Xung quanh cái chết của anh có nhiều uẩn khúc. Vụ án nghiêm trọng diễn ra tại khu phố Dupont Circle Washington, D.C vào giữa đêm hè oi bức năm 2006.

Robert Wone, một luật sư trẻ bận rộn làm việc tới rất khuya. Sau khi kết thúc công việc, Robert dự định sẽ đến chỗ Joe Price người bạn thân của mình để dự tiệc thay vì trở về nhà cùng với vợ tại căn nhà ở ngoại ô quận Fairfax, bang Virginia.

Sau khi Robert Wone hoàn thành công việc của mình tại văn phòng thì trời đã gần đêm. 10.30, Robert gọi cho Price để thông báo mình đã bắt đầu khởi hành . Joe Price vừa là bạn thân, vừa là đối tác quan trọng của Robert. Sau khi nghe điện, Price dặn Robert lái xe cẩn thận vì trời đã khá muộn.

uan khuc quanh cai chet cua vi luat su tre
Luật sư Robert Wone và vợ Kathy

Theo như đã hẹn, Robert đi thẳng tới chỗ những người bạn tại vùng ngoại ô thành phố. Anh gọi điện thoại thông báo sẽ đến điểm hẹn sau một tiếng đồng hồ nữa. 90 phút sau cuộc gọi, Robert đã có mặt tại điểm hẹn và dự tiệc cùng những người bạn của mình.

Khi tiệc tan và mọi người đã vào phòng đi nghỉ, có tiếng động lạ bên phòng Robert. Mọi người chạy sang xem thì thấy Robert đã bị sát hại. Rất nhiều bí ẩn xung quanh cái chết của vị luật sư này đang được các điều tra viên xem xét .

Cảnh sát không tìm thấy bất kì dấu vết nào chứng tỏ căn phòng đã bị đột nhập. Khám nghiệm tử thi cũng cho thấy không có sự giằng co hay hành vi chống cự nào của Robert trước khi bị giết hại. Trên cơ thể Robert có ba vết dao đâm. Robert Wone đã bị giết hại bởi một “kẻ vô hình”.

Pháp y cho rằng có khả năng Robert đã bị tấn công tình dục. Đó là một bất ngờ lớn trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, kết luận đó không giúp cho việc điều tra có kết quả như mong muốn.

4 năm trôi qua, chính xác những gì đã xảy ra đối với Robert Wone tại căn phòng ở số 1509 đường Swann vẫn còn là một bí ẩn. Tháng 5-2000, sau rất nhiều nỗ lực điều tra của cảnh sát, một bộ ba nghi phạm đã bị đưa ra xét xử vì đã cản trở quá trình điều tra.

Mối quan hệ của nạn nhân

Robert Wone, sinh năm 1974 tại Brooklyn, mang trong mình hai dòng máu Trung Quốc và Mỹ. Cha của Robert, William Won là giám đốc công nghệ của một ngân hàng nổi tiếng ở Mỹ đã về hưu. Mẹ anh, Aimee Won làm việc tại thư viện trường tiểu học Thánh Edmund, một trường giáo xứ ở Sheepshead Bay.

Robert Wone luôn là học sinh xuất sắc ngay từ khi đi học tại ngôi trường của mẹ mình làm việc. Robert tốt nghiệp loại ưu trường trung học Công giáo Xaverian ở Bay Ridge rồi theo học ngành luật tại trường Đại học Pennsylvania và làm biên tập viên tờ tạp chí của trường.

Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1999, Robert làm thư ký cho thẩm phán Raymond A. Jackson tại tòa án liên bang ở Virginia.

Không dừng lại ở đó, Robert chuyển sang làm phụ trách Luật phát triển bất động sản tại công ty quốc tế danh tiếng Covington & Burling chi nhánh Washington. Tháng 6-2003, Robert kết hôn với Kathy Yu.

Sinh ra ở Vernon Hills, Illinois, Kathy cũng thông minh và tham vọng như chồng. Cô tốt nghiệp trường Đại học Illinois và có bằng cử nhân luật của trường Đại học St. Louis. Mặc dù còn trẻ nhưng cả hai đều khá thành công trong công việc.

Tối 2-8-2006, do có buổi hội thảo tại Washington, Robert Eric Wone gọi điện thông báo cho vợ sẽ không về nhà mà qua nhà một người bạn ngủ. Trong khi các bạn đã đi ngủ, Robert tắm xong mới vào phòng.

Bỗng có tiếng thét vang từ phòng Robert. Khi mọi người chạy sang thì phát hiện Robert bị tấn công, hung khí là một con dao làm bếp. Ngay lập tức, cảnh sát được gọi tới. Sau khi được đưa đi cấp cứu, Robert đã chết tại Bệnh viện trường Đại học George Washington.

Theo những người bạn của Robert, dường như anh đã bị một kẻ đột nhập bất ngờ tấn công. Tuy nhiên, tại hiện trường vụ án, cảnh sát nhận thấy, không có nhiều máu trên người Robert, khăn trải giường không có vết máu mặc dù Robert bị đâm nhiều nhát vào tuyến tụy, tim và phổi.

uan khuc quanh cai chet cua vi luat su tre
Dylan Ward.

Hơn nữa, không có dấu hiệu của sự đột nhập và không có gì bị lấy đi. Ví và đồng hồ của Robert vẫn nằm trên bàn. Những điều bất thường này khiến các nhân viên điều tra nghi ngờ 3 người bạn Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward có liên quan đến việc sát hại Robert.

Không có dấu vết đột nhập từ bên ngoài, cảnh sát nghi ngờ ba người bạn tham dự bữa tiệc củng Robert chính là nghi phạm.

Xuất hiện những nghi phạm

Không có dấu hiệu đột nhập từ bên ngoài vào căn hộ Robert Wone bị sát hại. Cảnh sát nghi ngờ ba người bạn có mặt tại buổi tiệc hôm đó Joe Price, Victor Zaborsky và Dylan Ward chính là nghi phạm.

Joseph Price là trường nhóm sinh viên Đại học William – Mary vào năm 1991. Joe gặp Robert Wone vào năm đó. Hai thanh niên trẻ quan tâm đến chính trị và pháp luật sớm tìm được điểm chung và kết bạn thân.

Là con trai sĩ quan hải quân, Joe Price lớn lên ở Texas, có thời gian dài Joe theo cha mình sống tại Nhật Bản. Khi Joe trở thành chủ tịch hội đồng, tính công khai của Trường William – Mary, anh đã chọn Robert làm cố vấn cho mình. Joe sau này theo học Luật tại đại học Virginia. Khi tốt nghiệp, Joe sớm trở thành chủ tịch của hội cựu sinh viên đồng tính của trường.

(Còn tiếp)

Hòa Thu