Từ tháng 6 có thể xuất hiện những cơn bão mạnh, dị thường

06:45 | 29/05/2019

|
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra nhận định về xu thế khí tượng, thủy văn từ tháng 6 đến tháng 11/2019.
tu thang 6 co the xuat hien nhung con bao manh di thuongHè 2019, nắng nóng một số nơi có thể vượt mốc lịch sử
tu thang 6 co the xuat hien nhung con bao manh di thuongHè 2019: Nắng nóng đến sớm và gay gắt, nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Cụ thể, mùa bão năm 2019 trên khu vực Biển Đông hoạt động muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Dự báo, trong năm 2019 có khả năng xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông; trong đó có khoảng 4-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền.

tu thang 6 co the xuat hien nhung con bao manh di thuong
Từ tháng 6 đến tháng 8 có thể xuất hiện những cơn bão mạnh, dị thường

Từ tháng 6 đến tháng 8, có khả năng xuất hiện một số nhiễu động và xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc; sau đó, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến khu vực Trung Bộ.

Mặc dù số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông thấp hơn so với trung bình nhiều năm nhưng khả năng cao xuất hiện những cơn bão mạnh, có quỹ đạo dị thường.

Từ tháng 6 đến tháng 8, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ xảy ra một số đợt nắng nóng; nền nhiệt thời kỳ này cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng từ 0,5 đến 1 độ C.

Nguyễn Bách

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn