Trung tâm Kiểm chuẩn xét nghiệm TP HCM triển khai “Bản đồ ngoại kiểm”

11:50 | 19/02/2021

|
“Bản đồ ngoại kiểm” là một sáng kiến của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP HCM nhằm số hoá dữ liệu về hoạt động đảm bảo chất lượng xét nghiệm của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo TP HCM Lãnh đạo TP HCM "vi hành" kiểm tra quán nhậu
Xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty Fuji Bakelite ở Hưng YênXuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty Fuji Bakelite ở Hưng Yên
Quân khu 3 hỗ trợ phun khử khuẩn phòng Covid-19 cho TP Hải DươngQuân khu 3 hỗ trợ phun khử khuẩn phòng Covid-19 cho TP Hải Dương

Công cụ này không những giúp ích cho hoạt động giám sát chất lượng các phòng xét nghiệm trên địa bàn thành phố mà còn là nguồn thông tin có giá trị để các đơn vị có thể tra cứu và người dân có thể tham khảo để chọn lựa khi có nhu cầu.

Nhằm tăng cường công tác quản lý chất lượng xét nghiệm nói chung và hoạt động ngoại kiểm nói riêng và nhằm đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số trong hoạt động quản lý ngành, Sở Y tế TP HCM đã “đặt hàng” Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Thành phố xây dựng “bản đồ ngoại kiểm” để tăng cường công tác quản lý chất lượng các phòng xét nghiệm của các đơn vị đồng thời cung cấp thêm tiện ích cho các đơn vị dễ dàng theo dõi đầy đủ các hoạt động đảm bảo chất lượng xét nghiệm, cụ thể hoá bằng công tác thực hiện ngoại kiểm và mức chất lượng phòng xét nghiệm y học.

“Bản đồ ngoại kiểm” tích hợp trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP. HCM
“Bản đồ ngoại kiểm” tích hợp trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TP HCM

“Bản đồ ngoại kiểm” được phân chia thành 02 nhóm đối tượng: có tham gia ngoại kiểm với Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm (điểm màu xanh), chưa tham gia ngoại kiểm (điểm màu đỏ). Tại mỗi điểm trên bản đồ, đều được tích hợp đầy đủ các nội dung hành chính, thông tin các chương trình ngoại kiểm đang tham gia, mức chất lượng phòng xét nghiệm y học (sẽ chuyển tải dữ liệu sau khi Bộ Y tế hoàn tất việc đánh giá và công bố). Do đó, nhà quản lý có thể theo dõi, giám sát công tác quản lý chất lượng xét nghiệm của từng đơn vị.

M.P

  • pvp-ctcp