Trung Quốc tuyên bố cố giữ giá đồng nhân dân tệ ổn định

06:52 | 20/05/2019

|
Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định, trong phạm vi cân bằng.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ duy trì sự ổn định cơ bản của tỷ giá nhân dân tệ trong phạm vi hợp lý và cân bằng, theo các bình luận được đăng trên trang web của Ngân hàng trung ương Trung Quốc vào hôm qua (19/5).

Ông Pan Gongsheng, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), nói với Financial News trong một cuộc phỏng vấn rằng PBOC tự tin vào khả năng duy trì hoạt động ổn định của thị trường ngoại hối Trung Quốc.

Theo đó, PBOC cũng sẽ thực hiện các điều chỉnh cần thiết và tăng cường quản lý vĩ mô theo những thay đổi của tình hình, cũng như chống lại hành vi bất hợp pháp, bất thường và bảo vệ trật tự trên thị trường ngoại hối, ông Pan, cũng là Giám đốc  Quản lý ngoại hối của PBOC nói thêm.

Vào tuần trước, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã bị phá giá thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 12 khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang và mỗi quốc gia đều có chiến lược áp thuế lên hàng hóa của nhau.

Theo đó, đỉnh điểm là khi đồng nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch ở mức 6,9100 NDT/USD vào lúc 5:01 chiều ngày 14/5, sau khi vượt qua mức tăng tới 0,35% vào buổi sáng, Bloomberg cho biết.

“Tuy nhiên, việc đồng nhân dân tệ phá giá sẽ không kéo dài bởi vì nó không được xây dựng trên nền tảng vững chắc, ví như tiến trình đàm phán thương mại, mà chỉ dựa trên một vài bình luận của ông Trump thôi”, ông Gao Qi, một chiến lược gia tiền tệ tại Scotiabank ở Singapore nhận định.

Theo Bloomberg, có dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đã cố giữ niềm tin của nhà đầu tư.

Cụ thể, tờ Financial News đã viết trong một bài báo trên trang nhất rằng, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ không bị mất giá nhiều và liên tục.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho hay, căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng làm gia tăng lo ngại rằng Trung Quốc có thể bán số lượng lớn tiền dự trữ trong kho bạc để trừng phạt hoặc đây sẽ là một chiến thuật đàm phán chống lại Hoa Kỳ. Điều này sẽ làm tổn thương đồng USD so với các loại tiền tệ an toàn khác như đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Theo DT

Loạt chủ doanh nghiệp bị bắt: “Cú sốc” buôn lậu tại Nhật Cường; Bê bối tại Tân Thuận, Sadeco
Hàng Trung Quốc sẽ tràn mạnh vào Việt Nam sau khi phá giá Nhân dân tệ!?
Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: Thuỷ sản Việt bị "vạ" lớn!
Trung Quốc phá giá đồng NDT: Sức ép là có nhưng chưa phải mối đe dọa với Việt Nam
TS Cấn Văn Lực: Cần bình tĩnh trước tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

 

 

loading...
  • bidv-pay
  • evn
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp