Tránh ngay 5 sai lầm này khi uống trà
Tuy nhiên, mặc dù uống trà là tốt cho sức khỏe, song nếu không cẩn thận khi pha chế, cốc trà có thể dễ dàng trở nên có hại cho sức khỏe. Vì thế, hãy tránh ngay 5 sai lầm sau khi uống trà.
1. Pha thêm quá nhiều đường
Cho dù đó là một viên đường hay một giọt mật ong, thì đường vẫn là đường. Thêm một chút ngọt ngào vào trà sẽ không gây hại về lâu dài. Tuy nhiên, nếu pha thêm quá nhiều đường, cốc trà có thể dễ dàng chuyển từ tốt sang không tốt cho sức khỏe. Cách tốt nhất để thưởng thức trà là uống trà đơn thuần.
2. Lạm dụng đường nhân tạo
Nhưng còn đường nhân tạo thì sao? Nếu bạn vẫn thèm một ly trà ngọt, nhưng không muốn nạp thêm nhiều calo, thì việc sử dụng một chất thay thế đường không calo dường như là câu trả lời. Nhưng nó có an toàn không? Trong khi đường nhân tạo đã được xem xét kỹ lưỡng trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định mối liên hệ giữa đường nhân tạo và bất kỳ nguy cơ sức khỏe nào. FDA khuyên vẫn nên hạn chế lượng đường nhân tạo, nhưng nếu bạn cần thứ gì đó ngọt, thì đây vẫn là một lựa chọn thay thế mà bạn có thể sử dụng.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bất cứ thứ gì nếu quá nhiều cũng đều không tốt. Hãy đảm bảo duy trì tiêu thụ các chất thay thế đường ở mức tối thiểu.
3. Thêm quá nhiều kem
Kem, hoặc sữa là một chất phụ gia phổ biến khác cho một tách trà. Tương tự như đường, bạn sẽ muốn hạn chế lượng tiêu thụ để không đưa vào người quá nhiều calo. Bạn vẫn có thể thêm một chút kem vào trà, nhưng hãy chắc chắn đo lường lượng kem cho vào hoặc rót thật nhẹ nhàng để không nạp quá nhiều calo.
4. Uống trà đóng chai sẵn
Mặc dù có một số loại trà đóng chai tốt cho sức khỏe, nhưng phần lớn trà đóng chai chứa rất nhiều đường. Nếu bạn định thưởng thức một chai trà chanh giải khát, hãy nhớ kiểm tra nhãn dinh dưỡng để không nạp quá nhiều đường vào cơ thể.
5. Hãm trà quá kỹ
Khi uống một tách trà khoảng 230ml, lượng caffein trung bình nhận được dao động từ 20 đến 40mg (so với một tách cà phê có khoảng 100mg). Tuy nhiên, nếu không cẩn thận với thời gian hãm trà, lượng caffein trong tách trà có thể tăng lên đáng kể! Nếu bạn đang muốn giảm lượng caffein để đảm bảo sức khỏe, hãy đảm bảo thời gian hãm trà để không bị quá nhiều caffein. Thêm vào đó, trà sẽ không có vị đắng!
Theo Dân trí
-
Yêu cầu sẵn sàng trực cấp cứu dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
-
Tỷ lệ tử vong do bệnh dại có chiều hướng gia tăng
-
Việt Nam thuộc nhóm có tỷ lệ đột quỵ cao do tăng huyết áp
-
Hà Nội triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
-
Cụ ông sinh cùng năm với tàu Titanic chìm, hiện là người đàn ông sống thọ nhất thế giới
Ba thành phố tuyệt vời nhất để đi bộ du lịch ở Việt Nam
- Tử vi ngày 25/4/2024: Tuổi Thìn xác định mục tiêu, tuổi Tuất kế hoạch suôn sẻ
- Tử vi ngày 24/4/2024: Tuổi Mão mở rộng ngoại giao, tuổi Mùi hạn chế mâu thuẫn
- Tử vi ngày 23/4/2024: Tuổi Tý tài lộc khởi sắc, tuổi Hợi lấy lại tinh thần
- Tử vi ngày 22/4/2024: Tuổi Ngọ sáng kiến hữu ích, tuổi Dần trở ngại bất ngờ
- Tử vi ngày 21/4/2024: Tuổi Thân mở lối đi riêng, tuổi Dậu chạm vào cơ hội
- Tử vi ngày 20/4/2024: Tuổi Mùi hạnh phúc trong tay, tuổi Tỵ ngổn ngang cảm xúc
- Tử vi ngày 19/4/2024: Tuổi Sửu làm việc có tâm, tuổi Tuất thể hiện năng lực
- Tử vi ngày 18/4/2024: Tuổi Mão tính toán nhanh nhẹn, tuổi Hợi xác định mục tiêu