TP HCM: Xe khách không đón trả khách ở vùng dịch từ 0h ngày 15/5

18:43 | 14/05/2021

|
Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách không dừng đón, trả khách ở vùng dịch Covid-19.
TP HCM: Xe khách không đón trả khách ở vùng dịch từ 0h ngày 15/5
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bến xe Miền Đông, TP HCM

Theo đó, kể từ 0h ngày 15/5, xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh thành có liên quan.

Đồng thời, các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

Xe không chở quá 30 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Toàn bộ lái xe, nhân viên chấp hành không dừng, đón tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp thẩm quyền công bố dịch Covid-19, chịu trách nhiệm với việc khai báo y tế trên xe.

Sở GTVT TP cũng yêu cầu các bến xe phun thuốc sát khuẩn định kỳ hằng ngày, nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách... Doanh nghiệp vận tải thực hiện phun sát khuẩn xe sau mỗi chuyến. Tại các khu vực nhà ga, bến xe cho khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách đúng quy định.

Bên cạnh đó, khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

P.V