Total Eren, Eren Industries và Aden thành lập liên doanh về năng lượng tái tạo ở Trung Quốc

14:00 | 23/09/2020

|
(PetroTimes) - Tập đoàn Aden, chuyên quản lý lắp đặt năng lượng và hai công ty con của tập đoàn Eren, một trong số đó có cổ phần của tập đoàn dầu khí Total, đã công bố thành lập liên doanh Tera Energies chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ về năng lượng tái tạo ở Trung Quốc.
1924-bf9a8888ebceb7b21d952dc15f520d77

"Có trụ sở tại Thượng Hải, công ty sẽ cống hiến hết mình cho việc phát triển các giải pháp bền vững và sáng tạo về hiệu quả năng lượng cho các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và công cộng ở Trung Quốc, và do đó sẽ tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng carbon thấp của nước này", thông báo ngày 22/9 cho biết.

Total Eren sẽ mang đến kinh nghiệm của mình với tư cách là nhà sản xuất điện độc lập trên phạm vi quốc tế và chuyên môn của mình trong lĩnh vực điện gió, quang điện mặt trời và các hệ thống hybrid. Eren Industries cung cấp cho khách hàng các giải pháp để tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng và tài trợ cho các dự án giảm lượng khí thải carbon. Aden Group đã có mặt ở châu Á trong hơn 20 năm và quản lý mạng lưới lắp đặt tại 80 thành phố của Trung Quốc.

Trong thập kỷ qua, "Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng. Nước này cũng đặt ra cho mình những mục tiêu đầy tham vọng nhằm tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo. Đặc biệt, Trung Quốc đã có tốc độ phát triển nhanh chóng từ một hệ thống các nhà máy điện lớn sang sản xuất điện phi tập trung và đa hướng”, tuyên bố cho biết.

François Amman, đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Aden Group, cho biết: “Chúng ta đang ở thời điểm mà tất cả các mảnh ghép đang đến với nhau ở châu Á: quản lý tài sản, quản lý tòa nhà, sản xuất và tối ưu hóa năng lượng”. Joachim Poylo, chủ tịch Aden Group, ước tính thị trường chuyển đổi năng lượng ở Trung Quốc là "1 nghìn tỷ đô la".

Shell thay đổi mô hình kinh doanhShell thay đổi mô hình kinh doanh
BP mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực điện gió ngoài khơiBP mạo hiểm đầu tư vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi
Gazprom Neft vận hành trạm năng lượng tái tạo hybrid đầu tiên tại khu vực Bắc CựcGazprom Neft vận hành trạm năng lượng tái tạo hybrid đầu tiên tại khu vực Bắc Cực
Ấn Độ nỗ lực thực hiện cuộc cách mạng năng lượng sạchẤn Độ nỗ lực thực hiện cuộc cách mạng năng lượng sạch
PetroChina mở rộng hoạt động sang lĩnh vực năng lượng tái tạoPetroChina mở rộng hoạt động sang lĩnh vực năng lượng tái tạo
Bùng nổ đầu tư năng lượng tái tạo toàn cầuBùng nổ đầu tư năng lượng tái tạo toàn cầu

Nh.Thạch

AFP