Tổng thống Ukraine muốn cho Thủ tướng Honcharuk thêm cơ hội
![]() |
| Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. |
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã không chấp nhận đề nghị từ chức của Thủ tướng Oleksiy Honcharuk. Nhà lãnh đạo Ukraine nói, sẽ cho Thủ tướng một cơ hội khác và nhấn mạnh thời điểm hiện tại không phải là lúc để tạo ra sự bất ổn chính trị của đất nước.
Trước đó, ông Honcharuk đã xin từ chức sau khi một đoạn băng ghi âm cho thấy ông có những chỉ trích nhằm vào đương kim Tổng thống Zelensky.
Tuy nhiên, Tổng thống Zelensky muốn ông Honcharuk vẫn giữ cương vị thủ tướng, trao cho ông cơ hội tiếp tục dẫn dắt chính phủ. Song ông Zelensky yêu cầu chính phủ cần phải thực hiện một số nhiệm vụ, như sa thải các bộ trưởng làm việc không hiệu quả.
Được biết, một đoạn băng ghi âm giọng nói của một người đàn ông được cho là của ông Honcharuk đã đề cập tới sự thiếu hiểu biết của đương kim tổng thống trong các vấn đề kinh tế.
Ông Zelensky vốn là một diễn viên hài kịch và không có kinh nghiệm chính trị. Ông giành chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử vào năm 2019, do cử tri đã quá chán nản với tình trạng tham nhũng và kinh tế khó khăn của đất nước.
Bình An
Reuters
-
Thủ tướng Đức Merkel trấn an Ukraine về đường ống dẫn khí Nord Stream 2
-
Tổng thống Biden gặp Tổng thống Ucraina Zelensky : Liệu có xoay dòng Nord Stream 2
-
Nga, Ukraine ký hợp đồng trung chuyển khí đốt 5 năm
-
Tổng thống Nga hội đàm với người đồng cấp Ukraine tại Paris
-
Tổng thống Trump muốn người đồng cấp Ukraine sớm thăm Nhà Trắng
-
Tạo hành lang pháp lý thúc đẩy phát triển công nghệ cao
-
Đại biểu Quốc hội: Cần dồn sức cho các dự án trọng điểm, tránh đầu tư dàn trải
-
Kiên quyết xóa độc quyền vàng, hạ nhiệt giá nhà đất, đột phá giáo dục - đào tạo
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào và lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai
-
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh: Chìa khóa đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới


