Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022

16:16 | 03/12/2022

194 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022. Giải thưởng vinh danh 10 cá nhân và 9 tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc vì sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

Ngày hội là dịp để ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho xã hội và cộng đồng. Qua đó tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích, tình nguyện của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trao giải cho Top 10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh: “Đất nước ta đang trên con đường phát triển mạnh mẽ, nhưng bên cạnh đó cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tình trạng nghèo đói, mất việc làm sau đại dịch Covid-19, thảm họa, thiên tai vẫn liên tục diễn ra do biến đổi khí hậu… Trong bối cảnh đó, các cấp bộ đoàn, hội, các tổ chức tình nguyện cần linh hoạt, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn và huy động tối đa sự tham gia tình nguyện của các lực lượng trong xã hội.

Hơn lúc nào hết, tinh thần chia sẻ, đoàn kết, tương thân tương ái càng cần được nhân lên và phát huy mạnh mẽ trong xã hội, trong đó các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, đặc biệt là các lực lượng tình nguyện viên, thanh niên tình nguyện đóng vai trò rất quan trọng trong việc chung tay phát triển kinh tế-xã hội đất nước, bảo vệ an ninh quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo, đồng hành cuộc sống của người dân khó khăn để không ai bị bỏ lại đằng sau”.

Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được khởi xướng từ năm 2011, qua 11 năm liên tiếp, giải thưởng đã có hơn 240 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng. Năm 2022, giải thưởng đã tiếp nhận 258 hồ sơ được xét chọn và đề cử từ các tỉnh, thành phố, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên khắp cả nước và được tiến hành bình chọn, chia sẻ lan tỏa trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2022.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho 9 tập thể và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh Top 9 tập thể và top 10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022, Ban tổ chức đã trao tặng 3 giải thưởng phụ dành cho một tập thể, một cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn và một tập thể đề cử nhiều hồ sơ nhất.

Đồng thời, để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã trao bằng khen cho 200 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022.

Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022
Các đại biểu chung tay hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2022

Ngay sau nghi thức khởi động Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/12, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trái tim tình nguyện” với thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người” đã được Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội và các đơn vị tổ chức khai mạc.

Chiến dịch "Clean Up Việt Nam" nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ trường sống bằng những hành động thiết thực do Cộng đồng Xanh Việt Nam tổ chức thu hút hơn 15.000 tình nguyện viên tại 63 tỉnh thành, phố tham gia. Cùng với đó, đồng loạt hơn 230 chương trình, phần việc tình nguyện vì cộng đồng được tổ chức, triển khai tại 230 điểm cầu thuộc 63 tỉnh, thành phố với sự tham gia của hơn 40.000 tình nguyện viên, đặc biệt là các công trình, phần việc tình nguyện đã được dành tặng cho cộng đồng tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên cả nước với trị giá hơn 14 tỷ đồng.

Nhân dịp này, 200 thủ lĩnh tình nguyện của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện năm 2022 đã tổ chức chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và cùng nhau thảo luận các giải pháp về tổ chức các hoạt động tình nguyện trong năm 2023.

Top 10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022:

1. Ông Đào Duy Hảo - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP Xây dựng thương mại tổng hợp Hảo Minh; tình nguyện viên Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Ninh.

2. Bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Võ sư dạy Akido, tiếng Anh miễn phí cho trẻ em down, khuyết tật tại TP. Hồ Chí Minh.

3. Chị Phạm Thị Ngọc Bích - Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Xì Trum Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

4. Ông Đinh Minh Nhật - Người sáng lập mái ấm Giuse tại Gia Lai, đỡ đầu trẻ em bị bỏ rơi.

5. Anh Trương Văn Vũ - Chủ nhiệm CLB Nét Bút Xanh

6. Chị Nguyễn Thị Minh Tâm - Trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, tỉnh Đồng Tháp.

7. Anh Lê Văn Đinh - Phó Chủ nhiệm CLB Kỹ năng thanh niên, tỉnh Quảng Trị.

8. Anh Nguyễn Đức Vinh - Bí thư Đoàn phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

9. Thượng uý Nguyễn Trung Hải - Ban Chỉ huy Quân sự Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

10. Anh Trần Khánh Duy - Trưởng nhóm Tình nguyện Kết nối yêu thương khu vực Kon Tum, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum.

Top 9 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022:

1. Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel

2. Cộng đồng Xanh Việt Nam

3. Quỹ Người FPT Vì Cộng đồng

4. Hội Thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên

5. Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP. Hồ Chí Minh

6. CLB Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện Tuổi trẻ Công an Thủ đô

7. Công ty TNHH Xã hội Thư Viện Ước Mơ

8. Chương trình “Con nuôi đồn biên phòng” của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

9. Đội dặm, vá lộ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ

Phú Văn

Tuổi trẻ PTSC Đình Vũ tham gia chăm sóc sức khỏe người dân huyện đảo Cát Hải, TP Hải PhòngTuổi trẻ PTSC Đình Vũ tham gia chăm sóc sức khỏe người dân huyện đảo Cát Hải, TP Hải Phòng
Tuổi trẻ Dầu khí “Khát vọng - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo”Tuổi trẻ Dầu khí “Khát vọng - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo”
Cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ ra quân chiến dịch Cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lễ ra quân chiến dịch "Mùa hè xanh năm 2022"
[PetroTimesMedia] Tuổi trẻ Dầu khí tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022 – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”[PetroTimesMedia] Tuổi trẻ Dầu khí tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022 – “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”
Đoàn Thanh niên BSR và cụm hoạt động dầu khí khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022Đoàn Thanh niên BSR và cụm hoạt động dầu khí khu vực miền Trung tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022
Đoàn Thanh niên PVEP tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện Đoàn Thanh niên PVEP tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ năm 2022”

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan