TKV ủng hộ 11,5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

19:02 | 07/04/2020

|
Ngày 7/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho TP Hà Nội. Tính đến nay, TKV đã ủng hộ hơn 11,5 tỷ đồng cho các ngành, địa phương, đơn vị... trên cả nước để phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện TKV trao kinh phí ủng hộ TP Hà Nội phòng chống dịch Covid-19 là Phó Tổng giám đốc TKV Nguyễn Hoàng Trung.

tkv ung ho 115 ty dong phong chong dich covid 19
Phó Tổng giám đốc TKV Nguyễn Hoàng Trung trao tặng 1 tỉ đồng ủng hộ TP Hà Nội phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Tổng giám đốc TKV Nguyễn Hoàng Trung đã thông tin về tình hình triển khai công tác phòng chống dịch của tập đoàn và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội. Ông Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh tinh thần chia sẻ, cảm thông của TKV và các đơn vị thành viên với các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Chính phủ và sự chung sức đồng lòng của các doanh nghiệp, nhân dân; tin tưởng nhất định Việt Nam sẽ vượt qua, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ngay trong đợt 1 - khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, TKV đã ủng hộ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 3 tỷ đồng; ủng hộ ngành y tế tỉnh Quảng Ninh 200 nghìn khẩu trang y tế, 1 nghìn chai nước sát khuẩn và 15 máy đo thân nhiệt, trị giá hơn 2,6 tỷ đồng; hỗ trợ tỉnh Thanh Hoá 500 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, TKV tiếp tục giành kinh phí ủng hộ đợt 2 cho các địa phương: Thái Nguyên, Cao Bằng, Thái Bình, Lào Cai, Đắk Nông, Lâm Đồng, mỗi địa phương 500 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Tại Quảng Ninh, chiều 6/4/2020, đại diện cho lãnh đạo TKV, Phó Tổng giám đốc Vũ Anh Tuấn cũng đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy, tính đến ngày 7/4/2020, TKV đã ủng hộ 11,5 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc TKV đã và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương trong giai đoạn khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo cho đời sống người lao động, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Có thể thấy rằng hành động thiết thực và kịp thời của cán bộ công nhân viên TKV thể hiện tinh thần quyết tâm chung sức, đồng lòng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Hơn thế nữa, còn thể hiện truyền thống của người thợ mỏ - luôn có trách nhiệm với cộng đồng - xã hội.

Tùng Dương

tkv ung ho 115 ty dong phong chong dich covid 19

Phát huy tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm”
tkv ung ho 115 ty dong phong chong dich covid 19

Thợ mỏ không hoang mang trước dịch bệnh
tkv ung ho 115 ty dong phong chong dich covid 19

Hướng đi mới cho ngành than Việt Nam