Thợ mỏ không hoang mang trước dịch bệnh

14:27 | 13/03/2020

|
Vừa qua, tại cuộc họp trực tuyến về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải nhấn mạnh: “Phải bình tĩnh, ý thức phòng chống cao, không được hoang mang trước dịch bệnh”. 

Báo cáo tại cuộc họp, bác sĩ Trần Quang Lương, Giám đốc Bệnh viện Than - Khoáng sản, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh của các đơn vị trong toàn TKV, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Bác sĩ Trần Quang Lương cũng đề xuất một số giải pháp để tiếp tục tăng cường công tác y tế dự phòng cho các đơn vị trước dịch bệnh.

tho mo khong hoang mang truoc dich benh
Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19

Trưởng ban Tổ chức - Nhân sự TKV Trần Văn Cừ cho biết thêm, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số kinh phí các đơn vị trong TKV trang bị các sản phẩm phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt… là 14 tỉ đồng.

Ông Trần Văn Cừ đề xuất một số giải pháp để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 như xem xét dừng các cuộc hội họp tập trung đông người (nếu không quá cần thiết), các lớp tập huấn ngắn hạn của hệ thống các trường trong TKV; chỉ tổ chức các cuộc họp về sản xuất kinh doanh, chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng các cấp, công tác phòng, chống dịch, đúng thành phần, không mở rộng; không tổ chức hoặc tạm hoãn các chuyến công tác chưa thật cần thiết, đặc biệt không tổ chức các chuyến công tác đến địa phương có công bố dịch; không tổ chức cho CBCNV đi du lịch, học tập kinh nghiệm trong thời gian có dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, đề xuất từ các đơn vị, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải đã đánh giá cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị trong TKV, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần bám sát những hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế, Bệnh viện Than - Khoáng sản. Hệ thống tuyên giáo, truyền thông trong TKV phải tăng cường công tác truyền thông, truyền thông đúng để có cách ứng xử đúng. Mỗi CBCNV cần nâng cao ý thức cá nhân về phòng chống dịch bệnh.

Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải yêu cầu các đơn vị thực hiện đầy đủ các quy định như: Thường xuyên khử trùng, sát khuẩn khu vực làm việc; người lao động đeo khẩu trang khi làm việc, khi thấy cần thiết có thể đo nhiệt độ bằng thiết bị đo tự động… Các đơn vị trong TKV cần xây dựng phương án bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường; thông báo và yêu cầu người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở, kể cả mắc cúm thông thường, không đến làm việc và có trách nhiệm thông báo tới đơn vị, cơ quan y tế có thẩm quyền.

Tùng Dương