TKV tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19

18:09 | 24/08/2021

|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “tương thân tương ái”, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tiếp tục có những hành động thiết thực, hỗ trợ kinh phí cho các địa phương có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong đợt hỗ trợ này, TKV gửi đến TP Hồ Chí Minh 3 tỷ đồng, tỉnh Bình Dương 1 tỷ đồng và TP Hà Nội 2 tỷ đồng giúp các địa phương có thêm nguồn lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

TKV tiếp tục hỗ trợ 6 tỷ đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19
Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn trao 200 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam.

Trước đó, TKV đã ủng hộ 18,8 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể: ủng hộ tỉnh Quảng Ninh số tiền 9 tỷ đồng, trong đó 7 tỷ đồng để mua bổ sung thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và 2 tỷ đồng hỗ trợ mua kit test phòng chống dịch Covid-19.

Ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung tại lễ phát động và tiếp nhận đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh tổ chức; hỗ trợ tỉnh Hải Dương 2 tỷ đồng, tỉnh Bắc Giang 1 tỷ đồng, tỉnh Bắc Ninh 1 tỷ đồng, tỉnh Đắk Nông 500 triệu đồng, Bệnh viện Bạch Mai 300 triệu đồng.

Như vậy, cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả nhằm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến tháng 8/2021, TKV đã ủng hộ tổng số tiền 24,8 tỷ đồng cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh và ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Đây là những đóng góp thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Thợ mỏ TKV, với mong muốn chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

P.V

TKV ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 300 triệu đồng TKV ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 300 triệu đồng
TKV tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021 TKV tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021
TKV nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19 TKV nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19
TKV vẫn sản xuất kinh doanh hiệu quả trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 TKV vẫn sản xuất kinh doanh hiệu quả trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19