TKV tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021

13:12 | 15/08/2021

|
(PetroTimes) - Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang thiếu trầm trọng, sáng 14/8, Đoàn Thanh niên TKV và Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

Phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, sẵn sàng chung sức, trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, CBCNV, người lao động Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Hiện nay, nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang thiếu trầm trọng, Đoàn Thanh niên TKV và Đoàn Than Quảng Ninh đã lập tức phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021.

TKV tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đảng ủy TQN động viên ĐVTN TKV tham gia hiến máu nhân đạo.

Dự và động viên chương trình của tuổi trẻ TKV có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Phạm Hồng Thái; Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN và Văn phòng Tập đoàn; Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu; Bí thư Đoàn TN TKV Nguyễn Văn Thuấn và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), tình nguyện viên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, Đoàn TN Tập đoàn TKV và Đoàn TQN đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xây dựng kế hoạch tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các tình nguyện viên đăng ký HMTN đều thực hiện khai báo y tế sàng lọc tại đơn vị cơ sở trước khi di chuyển đến vị trí hiến máu nhằm đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế. Trong quá trình thực hiện, cán bộ, ĐVTN, tình nguyện viên các cơ sở Đoàn tham gia hiến máu được chia theo khung giờ để đảm bảo giãn cách và được cấp phát kính chắn giọt bắn để phòng ngừa dịch.

Tại chương trình hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021, các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TN Tập đoàn và Đoàn TQN đã tuyên truyền, vận động được số lượng lớn ĐVTN và tình nguyện viên tham gia như: ĐTN Công ty CP Than Cọc Sáu; ĐTN Than Đèo Nai, ĐTN Tuyển Than Cửa Ông, ĐTN Kho vận Đá Bạc… Đặc biệt, nhiều cán bộ Đoàn và ĐVTN đã tham gia hiến máu tình nguyện từ 2-8 lần. Kết quả đã thu về tổng số 320 đơn vị máu, vượt so với dự kiến ban đầu 70 đơn vị máu. Và tính từ đầu năm 2021 đến nay, CBCNV, người lao động và đoàn viên thanh niên Tập đoàn đã tham gia hiến tổng số hơn 1800 đơn vị máu qua 03 đợt tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.

Ghi nhận sự chung tay chia sẻ của CBCBV Tập đoàn TKV, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Chương trình hiến máu tình nguyện này là một nội dung có ý nghĩa quan trọng được lãnh đạo Tập đoàn TKV, Đảng ủy TKV và Đảng ủy Than Quảng Ninh quan tâm chỉ đạo. Đây cũng là hoạt động thiết thực của CBCNV Tập đoàn nói chung và tuổi trẻ TKV nói riêng nhằm đóng góp vào nguồn máu dự trữ phục vụ cứu chữa người bệnh của các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang thiếu máu trầm trọng như hiện nay”.

TKV tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 3 năm 2021
Cán bộ công nhân viên TKV đã đóng góp 320 đơn vị máu trong đợt 3 năm 2021.

Chia sẻ tại đợt hiến máu nhân đạo, anh Vũ Văn Quý, ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu cho biết: “Qua tuyên truyền, vận động của Đoàn, chúng tôi được biết nguồn máu phục vụ cứu chữa bệnh nhân tại các bệnh viện đang thiếu trầm trọng, nhất là trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của tuổi trẻ nên tôi đã cùng với các ĐVTN Công ty CP Than Cọc Sáu đăng ký tham gia nhiệt tình. Đây không phải là lần HMTN đầu tiên của tôi, nếu như có sức khỏe và đủ điều kiện thì chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục sẵn sàng tham gia cho những lần tiếp theo”.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu an toàn, đừng ngại Covid-19”, sự tham gia nhiệt tình với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của CBCNV, người lao động Tập đoàn, trong đó có tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ TKV sẽ góp phần san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chung tay vì cuộc sống cộng đồng của CBCNV Tập đoàn TKV, góp phần cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

P.V

TKV: Kiên định mục tiêu tăng trưởng xanh TKV: Kiên định mục tiêu tăng trưởng xanh
TKV nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19 TKV nâng cao cấp độ công tác phòng chống dịch Covid-19
TKV vẫn sản xuất kinh doanh hiệu quả trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 TKV vẫn sản xuất kinh doanh hiệu quả trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
TKV chủ động và quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 TKV chủ động và quyết liệt phòng chống dịch Covid-19