TKV khai xuân, triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm

18:21 | 08/02/2022

|
(PetroTimes) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức khai xuân trực tuyến tại 6 điểm cầu: Hà Nội - Hạ Long - Uông Bí - Cẩm Phả - Đắk Nông - Lâm Đồng. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đồng chủ trì buổi khai xuân.

Trong không khí phấn khởi chào Xuân mới Nhâm Dần 2022, tại buổi gặp mặt khai xuân, các đồng chí lãnh đạo và CBCN Tập đoàn tại các điểm cầu đã đón nhận những tin vui đầu năm về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác chăm lo đón Tết Nhâm Dần cho người lao động và công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết qua báo cáo của đại diện các Ban chuyên môn và các đơn vị.

TKV khai xuân, triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu giao nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022.

Theo báo cáo của Ban Bảo vệ, trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị trong toàn Tập đoàn đã chủ động thực hiện công tác quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, bảo vệ các mục tiêu, công trình, tài sản, các khu tập thể công nhân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn; tổ chức chăm lo chu đáo cho CNLĐ có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ bên gia đình.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho CNLĐ, đảm bảo duy trì tốt hoạt động SXKD sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị đã tổ chức đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết an toàn và đón CNLĐ trở lại công tác, thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm soát, phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, các đơn vị bố trí các vị trí trực sản xuất, duy trì công tác chế biến, chuẩn bị nguồn than, đảm bảo công tác tiêu thụ than và chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất sau kỳ nghỉ Tết. Theo báo cáo của Ban Điều độ sản xuất than, trong 9 ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, toàn Tập đoàn sản xuất 191.000 tấn than; tiêu thụ 330.000 tấn; bóc 1 triệu m3 đất đá; đào 155m lò. Ngày 1/2/2022 (tức mùng 1 Tết Nhâm Dần), tại Cảng Cẩm Phả, Tập đoàn đã tổ chức bốc rót, tiêu thụ hơn 26.000 tấn than cung cấp cho Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh và Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1.

Tiếp đó, vào ngày 2/2/2022 (tức mùng 2 Tết Nhâm Dần), tại Cảng Điền Công và cảng Bến Cân thuộc Công ty Kho vận Đá Bạc, hơn 20.000 tấn than gồm các chủng loại than cục 2a.4, than cám 5b.3, than cám 6b.1 và 6a.4 đã được bốc rót, cung cấp cho Nhiệt điện Hải Dương, Phân lân Ninh Bình và các khách hàng. Hai sự kiện rót than tiêu thụ đầu Xuân tại 2 đơn vị Kho vận lớn nhất của TKV tại Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho công tác tiêu thụ than được may mắn, hanh thông, từ đó thực hiện hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than của TKV trong năm 2022.

Một số đơn vị của TKV tại Quảng Ninh đã tổ chức ra quân rất sớm như: Quang Hanh, Cọc Sáu, Cao Sơn, Hà Tu… Trong ngày 7/2/2022, tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều đồng loạt khai Xuân ra quân sản xuất đầu năm, thể hiện trách nhiệm, tinh thần làm việc “đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ” của CBCN-NLĐ Tập đoàn.

Ngoài ra, các đơn vị Khối Khoáng sản, Điện lực, Hóa chất… cũng bố trí nhân lực trực và làm việc tại các vị trí quan trọng nhằm đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, an toàn trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

TKV khai xuân, triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm
Toàn cảnh buổi khai Xuân của TKV tại điểm cầu Hà Nội.

Gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 thật nhiều sức khỏe, thành công đến toàn thể CBCN-NLĐ toàn Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn bày tỏ sự tin tưởng: Với những thành công nổi bật TKV đã đạt được trong năm 2021 cùng những tin vui, khởi đầu thuận lợi ngay từ những ngày đầu Xuân Nhâm Dần, CBCN- NLĐ toàn Tập đoàn sẽ thực hiện nhiệm vụ năm 2022 với tâm thế phấn khởi và đạt được nhiều thành công vượt trội ngay trong quý I và cả năm 2022.

Triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đề nghị các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc 5 nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, thực hiện triệt để, đạt hiệu quả cao việc thích ứng linh hoạt với tinh thần không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tranh thủ thời cơ, thuận lợi để đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ với mục tiêu phòng chống dịch triệt để, sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ hai, các cấp ủy Đảng nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo duy nhất, xuyên suốt, toàn diện và là trung tâm của sự đoàn kết, dân chủ; chủ động trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trước mọi diễn biến của thị trường, của dịch bệnh tác động đến hoạt động SXKD của các đơn vị và của Tập đoàn.

Thứ ba, thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đạt những thành công ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn TKV lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V nhiệm kỳ 2020 -2025; luôn giữ chữ “tín” với các đối tác, bạn hàng, tôn trọng nguyên tắc “Khó khăn chia sẻ, thắng lợi chia đôi”.

Thứ tư, tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/ĐU, ngày 06/01/2022 của Đảng ủy Tập đoàn về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022; đẩy mạnh áp dụng quản trị bằng công nghệ số hóa, tăng cường phát triển nguồn nhân lực; tăng cường kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhiệm vụ.

Thứ năm, tăng cường công tác chăm lo đời sống, môi trường làm việc cho NLĐ, nâng cao năng suất lao động; giữ gìn và phát triển mối quan hệ bền vững với nhân dân các địa phương; phát động tốt phong trào thi đua lao động sản xuất trong toàn Tập đoàn, phấn đấu đạt năng suất và hiệu quả cao nhất.

Phát biểu tại lễ khai Xuân đầu năm Nhâm Dần, Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải cũng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của CBCN-NLĐ toàn Tập đoàn… đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, với những thuận lợi và khó khăn song hành, Tổng giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, các đơn vị tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai những nhóm giải pháp đồng bộ, đột phá, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra. Tổng giám đốc Tập đoàn tin tưởng rằng, năm 2022 sẽ tiếp tục là một năm TKV hoàn thành và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Đảng, Chính phủ giao phó.

P.V

Sáng mãi tinh thần Sáng mãi tinh thần "Kỷ luật và Đồng tâm"
TKV xuất bán tấn than đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022 TKV xuất bán tấn than đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022
Thợ mỏ vùng than Cẩm Phả đón Xuân ấm áp, nghĩa tình Thợ mỏ vùng than Cẩm Phả đón Xuân ấm áp, nghĩa tình
TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021 TKV vượt khó hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép năm 2021