TKV đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất

17:37 | 19/04/2022

|
(PetroTimes) - Tại Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Điều hành sản xuất (ĐHSX) tại Quảng Ninh Phan Xuân Thủy vừa chủ trì Hội nghị kiểm điểm công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) quý I, triển khai biện pháp đảm bảo an toàn quý II/2022.

Tham dự hội nghị có các Phó Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh, các Ban AT, CV, KCM Tập đoàn; Giám đốc, Phó giám đốc phụ trách an toàn và Trưởng các phòng AT, CV các đơn vị trực thuộc vùng Quảng Ninh.

TKV đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất
Phó Tổng giám đốc TKV Phan Xuân Thủy chủ trì phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong quý I/2022, Tập đoàn đã tăng cường kiểm tra và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị rút kinh nghiệm các vụ sự cố, tai nạn lao động, đồng thời triển khai các biện pháp tăng cường đảm bảo ATVSLĐ. Bên cạnh đó, duy trì phối hợp hiệu quả của Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin thực hiện thường xuyên, đột xuất, thực chất công tác kiểm tra kỹ thuật an toàn tại các đơn vị sản xuất hầm lò để phát hiện, dự báo và triệt tiêu các nguy cơ, chấn chỉnh khắc phục kịp thời các tồn tại, nhằm hạn chế tối đa tai nạn lao động (TNLĐ), sự cố trong sản xuất. Đặc biệt, kiểm tra thường xuyên công tác quản lý kỹ thuật an toàn tại các đơn vị hầm lò theo nội dung Chỉ thị số 26 ngày 3/3/2021 của Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải.

Tại hội nghị, Ban AT đã đánh giá, phân tích các vụ TNLĐ và nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến xảy ra các vụ TNLĐ trong quý I/2022. Đồng thời rút kinh nghiệm các vụ TNLĐ, không để xảy ra các vụ việc mang tính lặp lại, giảm thiểu tối đa các vụ TNLĐ và sự cố, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Triển khai nhiệm vụ công tác ATVSLĐ quý II/2022, thời điểm bắt đầu ảnh hưởng của mùa mưa, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh Phan Xuân Thủy yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng than, đáp ứng nhu cầu than của thị trường tiêu thụ trong nước.

Đi đôi với đẩy mạnh sản xuất phải kiểm soát công tác an toàn trong sản xuất, với quan điểm phải an toàn mới sản xuất. Cụ thể, phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để phát hiện, khắc phục kịp thời những nguy cơ, các hạn chế tồn tại nhằm đảm bảo an toàn lao động, hạn chế đến mức tối đa rủi ro, sự cố, TNLĐ.

Nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra ATVSLĐ từ Tập đoàn đến các đơn vị phải đảm bảo thực chất, hiệu quả; chuẩn hóa lại hệ thống công nghệ trong các khâu khai thác, đào lò, vận tải tiến tới đồng bộ hóa thiết bị, công nghệ tại tất cả các đơn vị trong Tập đoàn; rà soát, bổ sung các thiết bị công nghệ liên quan nhằm tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, tăng hệ số an toàn cho CNLĐ;

Tăng cường, đổi mới hình thức huấn luyện an toàn tạo hiệu quả sát thực với điều kiện công việc của công nhân; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, huấn luyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CNLĐ đối với công tác ATVSLĐ.

Đối với các mỏ lộ thiên, khẩn trương rà soát, triển khai nghiêm túc công tác phòng chống mưa bão, các công trình phòng chống mưa bão đảm bảo an toàn sản xuất trong và sau mùa mưa bão năm 2022. Đặc biệt, quan tâm đến an toàn và kỹ thuật cơ bản trong việc bóc đất đá tại các bờ tầng và đổ thải đảm bảo an toàn.

P.V

Bộ Công Thương thúc đẩy nhập khẩu than từ Nam Phi Bộ Công Thương thúc đẩy nhập khẩu than từ Nam Phi
Các đơn vị TKV phát động thi đua nâng cao năng suất khai thác than Các đơn vị TKV phát động thi đua nâng cao năng suất khai thác than
TKV sẽ đặc biệt cân đối than cung cấp cho các nhà máy điện TKV sẽ đặc biệt cân đối than cung cấp cho các nhà máy điện

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps