Tiền Giang: Bị truy đuổi, “quái xế” nhảy xuống sông tẩu thoát

14:22 | 19/08/2019

|
Bị truy đuổi, nhiều “quái xế” bỏ chạy tán loạn để thoát thân, có đối tượng bỏ cả xe nhảy xuống sông tẩu thoát.    

Đêm 18/8 và rạng sáng ngày 19/8, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang làm nhiệm vụ tuần tra ở các tuyến đường trên địa bàn TP Mỹ Tho phát hiện 12 xe có biểu hiện đua, kéo xe trái phép. 

Cảnh sát đã tiến hành ngăn chặn, lập biên bản và tạm giữ 12 xe "cọp" với các vi phạm như: Thay đổi kết cấu, hình dáng xe, chạy xe bốc đầu, lạng lách, nẹt pô…

tien giang quai xe dua xe nhay xuong song tau thoat khi bi truy duoi
Các xe “độ” bị bắt giữ.

Tiếp đến, cũng vào rạng sáng ngày 19/8, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Mỹ Tho tiếp tục phát hiện 1 nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên đường Hoàng Sa (gần cầu Rạch Miễu, thuộc phường 6, TP Mỹ Tho). Nhóm thanh thiếu niên này có khoảng 50 đối tượng, trong đó có khoảng 10 xe "độ", số còn lại chạy theo để hò hét, cổ vũ. 

Tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhiều trường hợp không có giấy phép lái xe nên tiến hành lập biên bản xử phạt. 

Trong lúc xử phạt, một số thanh thiếu niên trong nhóm đã kéo đến đường Ngô Gia Tự (xã Trung An, TP Mỹ Tho) để tiến hành đua, kéo xe trái phép. Nhóm này bị cảnh sát tiến hành truy đuổi. Lúc truy đuổi, một đối tượng trong nhóm đã bỏ lại xe khi chạy vào đường cùng và nhảy xuống sông tẩu thoát.  

Theo Công an TP Mỹ Tho, thời gian gần đây, tình trạng đua, kéo xe trên địa địa bàn TP Mỹ Tho có xu hướng gia tăng so với thời gian trước. Các đối tượng tham gia đua, kéo xe đến từ nhiều huyện, thị trong tỉnh và kể cả ngoài tỉnh.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là lợi dụng khi lực lượng chức năng vừa ra ca để tụ tập đua xe, hoạt động từ 0h đến rạng sáng.

T. Phong

tien giang quai xe dua xe nhay xuong song tau thoat khi bi truy duoi

 

Bắt nhóm thanh niên tụ tập chuẩn bị đua xe
tien giang quai xe dua xe nhay xuong song tau thoat khi bi truy duoi

 

Cần Thơ: Ngăn chặn 61 thanh niên tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép
tien giang quai xe dua xe nhay xuong song tau thoat khi bi truy duoi

 

Long An: Ngăn chặn 100 quái xế tụ tập đua xe