Tiêm kích trên tàu sân bay Mỹ lao xuống biển

15:47 | 12/11/2018

|
Hai phi công Mỹ thoát hiểm an toàn sau khi tiêm kích F-18 Super Hornet của họ gặp sự cố ở gần đảo Okinawa, Nhật Bản.
tiem kich tren tau san bay my lao xuong bien
Tiêm kích F/A-18F Mỹ bay huấn luyện gần Nhật Bản. Ảnh: US Navy.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một tiêm kích F/A-18F Super Hornet của hải quân Mỹ sáng nay rơi xuống vùng biển cách thành phố Naha, thủ phủ đảo Okinawa khoảng 250 km về phía đông nam. Hai phi công trên máy bay bấm nút phóng dù và được trực thăng giải cứu ngay sau đó, AFP đưa tin.

"Tiêm kích Mỹ gặp vấn đề với động cơ, không phi công nào bị đe dọa tính mạng. Cảnh sát biển Nhật Bản đã triển khai một máy bay để kiểm tra có mảnh vỡ hoặc vết dầu loang sau tai nạn hay không", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nhật Bản Osamu Kosakai cho biết.

Hạm đội 7 hải quân Mỹ sau đó xác nhận chiếc Super Hornet thuộc biên chế không đoàn tàu sân bay USS Ronald Reagan và gặp trục trặc kỹ thuật khi thực hiện một nhiệm vụ thường kỳ. Tàu Ronald Reagan đã triển khai phương tiện giải cứu hai phi công và sau đó quay lại hoạt động bình thường. Hải quân Mỹ đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tàu sân bay Ronald Reagan thuộc biên chế Hạm đội 7, được triển khai thường trực tại quân cảng Yokosuka, Nhật Bản. Trong hai năm qua, hạm đội này đã gặp hàng loạt sự cố nghiêm trọng, nổi bật là hai vụ tàu khu trục va chạm với tàu hàng làm nhiều binh sĩ Mỹ thiệt mạng giữa năm 2017.

Hồi tháng 3 năm nay, hai phi công Mỹ đã thiệt mạng khi tiêm kích Super Hornet của họ lao xuống vùng biển nông gần đường băng căn cứ không quân hải quân Key West, bang Florida. Chiếc F/A-18F cũng gặp sự cố động cơ trong tai nạn này.

F/A-18E/F Super Hornet là tiêm kích hạm đa năng được phát triển cho hải quân Mỹ, đảm nhận hàng loạt nhiệm vụ như phòng thủ hạm đội tàu sân bay, chiếm ưu thế trên không, tấn công mục tiêu mặt đất và mặt biển. Mỗi chiếc Super Hornet có giá khoảng 70,5 triệu USD.

Theo Vnexpress.net

tiem kich tren tau san bay my lao xuong bienMáy bay tiêm kích Kowsar của Iran giống F-5F Tiger II của Mỹ?
tiem kich tren tau san bay my lao xuong bienMỹ lại cấm bay tiêm kích F-35 để kiểm tra lỗi động cơ
tiem kich tren tau san bay my lao xuong bienPhi công Mỹ rượt đuổi tiêm kích Đức dưới chân tháp Eiffel năm 1944

  • bidv-pay