Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó với lũ lớn trên sông ở Tây Nguyên
Công điện nêu rõ: Hiện nay tình hình mưa lũ tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa đang diễn biến rất phức tạp. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lũ trên sông Kôn tiếp tục lên và ở trên báo động 3, sông Ba tại trạm Phú Lâm tiếp tục lên và ở trên báo động 3 và ngang với mức lũ lịch sử năm 1993.
![]() |
| Nhiều địa phương ở phía Tây Đắk Lắk vẫn ngập trong nước. |
Để chủ động ứng phó và bảo đảm an toàn tính mạng người dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương và Bộ, ngành tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ cấp bách sau đây:
Huy động lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác cùng mọi phương tiện tiếp cận các khu dân cư bị ngập sâu, chia cắt, sạt lở để di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; Đảm bảo lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu tại các khu vực sơ tán, không để người dân thiếu đói, rét hay nước uống;
Chủ động vận hành an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi nhằm cắt giảm lũ cho hạ du, tuyệt đối không để xảy ra sự cố; Điều phối giao thông từ xa để phân luồng, ngăn không cho người dân, phương tiện vào vùng ngập sâu, sạt lở; Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kịp thời thông tin đến các cấp chính quyền và người dân;
Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính xuất cấp phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ khắc phục hậu quả khi địa phương có yêu cầu; Các Bộ, ngành phối hợp với địa phương triển khai công tác phòng, chống mưa lũ, hạn chế thiệt hại; Các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin về tình hình thiên tai và công tác ứng phó;
Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc các Bộ, địa phương thực hiện nghiêm túc và kịp thời báo cáo các vấn đề đột xuất. Công điện nhấn mạnh tính chất cấp bách và đặc biệt nguy hiểm của trận lũ, đề nghị các địa phương khẩn trương sơ tán người dân, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản.
Gia Minh
-
Cảnh báo mưa lớn gây lũ lụt ở miền Trung, đặc biệt nguy hiểm tại Đắk Lắk
-
Ứng phó bão số 13: Quảng Ngãi kích hoạt kịch bản sơ tán hơn 26.000 hộ dân
-
[Chùm ảnh] Lũ chồng lũ, Đại nội Huế tiếp tục bị “bao vây” giữa biển nước
-
Quảng Ngãi: Mưa lớn tiếp diễn, nguy cơ lũ chồng lũ và sạt lở
-
Đà Nẵng: Người dân khẩn trương dọn dẹp sau đợt mưa lũ lịch sử
-
Mưa lớn kéo dài, hồ thủy điện Đakđrinh và các hồ chứa tại Quảng Ngãi đồng loạt xả điều tiết lũ
-
Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó với lũ lớn trên sông ở Tây Nguyên
-
Cảnh báo mưa lớn gây lũ lụt ở miền Trung, đặc biệt nguy hiểm tại Đắk Lắk
-
Quảng Ngãi: Di dời khẩn cấp 400 học sinh do sạt lở
-
[Chùm ảnh] Mưa lũ tiếp tục hoành hành tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên





