Thủ tướng Anh tuyên bố đã có thỏa thuận Brexit
![]() |
| Thủ tướng Anh Boris Johnson |
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã xác nhận thông tin kể trên.
Theo đó, các bên đã tiến hành đàm phán văn bản pháp lý của một thỏa thuận Brexit mới. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần được cả Quốc hội Anh và Nghị viện châu Âu chấp thuận.
Trong một diễn biến liên quan, Đảng Liên minh Dân chủ (DUP) nói rằng, tuyên bố trước đó của họ vẫn không thay đổi mặc dù có thông tin về một thỏa thuận đã đạt được.
Lãnh đạo Đảng DUP, bà Arlene Foster trước đó nói rằng, đảng của bà không ủng hộ một thỏa thuận giữ Bắc Ireland trong liên minh hải quan EU.
Dự thảo Brexit của ông Boris Johnson từng cho rằng, Bắc Ireland sẽ rời khỏi liên minh hải quan EU với phần còn lại của Vương quốc Anh sau khi thời kỳ quá độ chấm dứt. Song, ý tưởng này đã bị cả DUP và EU phản đối.
Bình An
SPN
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


