Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tích hợp S-400 của Nga với hệ thống vũ khí của NATO
![]() |
| Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. |
Ông Acar cho hay, hệ thống phòng không S-400 sẽ không được tích hợp với các hệ thống của NATO hoặc với bất kỳ hệ thống của quốc gia nào khác có liên quan đến NATO.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ không tiết lộ nguyên nhân của quyết định này, song, giới quan sát cho rằng, đây có thể là là một trong những yêu cầu từ phía Nga.
Thực tế, việc không tích hợp hệ thống tên lửa phòng không S-400 với các hệ thống của NATO sẽ cho phép Thổ Nhĩ Kỳ có thể hành động độc lập. Tuy nhiên, ông Acar đã khẳng định rằng, Ankara sẽ không từ chối trách nhiệm đối với NATO.
Được biết, Mỹ hiện chưa có bất cứ phản ứng nào về quyết định kể trên của Thổ Nhĩ Kỳ.
Trước đó, có thông tin cho rằng, Washington có thể sẽ đề xuất khai trừ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi NATO.
Trong trường hợp điều này xảy ra, NATO sẽ phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, các tàu của liên minh quân sự này sẽ không thể đi qua eo biển Bosphorus để tới Biển Đen. Trong bối cảnh đó, Ankara hoàn toàn có thể tăng cường hợp tác với Moscow.
Bình An
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 10/7: Iran nhắm mục tiêu vào các căn cứ quân sự Mỹ ở vùng Vịnh
-
"Điểm nóng" Trung Đông ngày 24/4: Mỹ không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Iran
-
Nga huy động lực lượng bảo vệ cơ sở dầu khí trước các đợt tấn công từ Ukraine
-
Ấn Độ sắp triển khai hệ thống tên lửa S-400 đầu tiên
-
Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ không mua thêm vũ khí Nga
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai
-
Định hướng phát triển các tập đoàn kinh tế biển có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa XIV
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia

