Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận kế hoạch mua hệ thống phòng không Patriot
![]() |
Hệ thống phòng không Patriot của Mỹ |
Giới chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara không hề có ý định mua các hệ thống phòng không của Mỹ để răn đe lực lượng quân đội chính phủ Syria.
Trước đó, báo chí nước ngoài đã đưa tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ đề xuất mua lại các hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ, nói rằng Ankara muốn triển khai các hệ thống tên lửa phòng không ở biên giới phía nam để đối phó với các cuộc tấn công mà quân đội Syria có thể thực hiện với sự hỗ trợ của Không quân Nga.
Thực tế, có bằng chứng cho thấy, yêu cầu này đã được chuyển đến đại diện đặc biệt của Mỹ về Syria James Jeffrey.
Cũng có ý kiến cho rằng, quân đội Mỹ có thể triển khai các hệ thống Patriot ở biên giới với Syria để ngăn chặn hoạt động của các máy bay Nga trong khu vực.
Patriot là hệ thống phòng không được Mỹ đưa vào sử dụng từ năm 1984 và liên tục được nâng cấp. Phiên bản Patriot PAC-3 mà Mỹ từng cân nhắc bán cho Thổ Nhĩ Kỳ có tầm bắn 160km, đủ khả năng nhắm trúng mục tiêu bay ở vận tốc 6.000km/h.
Bình An
Topwar
-
Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ bất đồng về việc triển khai hệ thống Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ
-
Mỹ có thể triển khai hệ thống Patriot tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria
-
Ả Rập Xê-út từ chối hệ thống phòng không S-400 của Nga
-
Thổ Nhĩ Kỳ không từ bỏ kế hoạch mua hệ thống phòng thủ Patriot của Mỹ
-
Ba Lan sắp sở hữu hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ
-
Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng với trách nhiệm cao nhất
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
-
[VIDEO] Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải đổi mới tư duy, cách làm và tác phong phục vụ nhân dân
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: "Quản lý, quản trị đều phải tốt"